“Mỗi nơi bạn đặt chân đến đều cho bạn một trải nghiệm khác biệt. Trà cũng thế, mỗi loại Trà là một hương vị, chọn một vị Trà là chọn một sự khác biệt.”
Plantrip Cha không đơn thuần chỉ là thương hiệu mà còn là hành trình của niềm đam mê. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình của mình và chia sẻ đến các bạn yêu Trà ở khắp nơi.

--------------------------------------

Được biết đến như cái nôi của văn hóa Trà nhân loại, vì thế đất nước TRUNG HOA mang đặc trưng bởi nhiều loại Trà khác nhau

Nổi tiếng nhất là Thập Đại Danh Trà:

1. Long Jing (Dragon Well Tea)- Long Tỉnh: Trà Xanh, Chiết Giang

2. Huangshan Maofeng (Yellow Mountain Fur Peak)- Hoàng Sơn Mao Phong: Trà Xanh, An Huy

3. Biluochun (Green Snail Spring)- Bích Loa Xuân: Trà Xanh, Giang Tô

4. Tieguanyin (Iron Godness)- Thiết Quan Âm: Trà Oolong, Phúc Kiến

5. Junshan Yinzhen (Master Mountain Silver Needle)- Quân Sơn Ngân Châm: Trà Vàng, Hồ Nam

6. Keemun Tea (Qimen)- Kỳ Môn Hồng Trà: Hồng Trà, An Huy

7. Da Hong Pao (Big Red Robe)- Đại Hồng Bào: Trà Oolong Đen, Núi Vũ Di Sơn, Phúc Kiến

8. Liu’an Melon Seed Tea- Lục An Qua Phiến: Trà Xanh, Lục An- An Huy

9. Bai Hao Yinzhen (White Hair Silver Needle)- Bạch Hào Ngân Châm: Trà Trắng, Phúc Kiến

10. Pu-erh Tea- Phổ Nhĩ (Bửu Lị): Trà Phổ Nhĩ, Vân Nam

Ở NHẬT BẢN cũng vậy, người dân nơi đất nước “Mặt Trời Mọc” đã biến Trà trở thành một môn nghệ thuật, một nét văn hóa đặc trưng. Họ chăm chút, tỉ mỉ đến từng chi tiết từ khâu thu hoạch trà, cho đến cách pha trà và cả cách uống trà. Khi tìm hiểu tường tận về văn hóa Trà nơi này, bạn mới biết được Trà Đạo không đơn thuần là uống trà. Theo người Nhật, đây là một cách thức làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, và đây là những hương vị trà khiến họ tịnh tâm và thiền định:

- Trà xanh Sencha

- Trà xanh Gyokuro

- Trà xanh Kabusecha

- Trà xanh rang sấy Houjicha

- Trà xanh gạo rang Genmaicha

Và đặc biệt nhất không thể không nhắc đến là trà xanh Matcha

ĐÀI LOAN, một đất nước cũng không kém phần nổi tiếng với lịch sử dày dặn về việc trồng và sản xuất các loại Trà hảo hạng cho Thế Giới. Đặc sản là các loại trà Oolong:

- Trà Oolong Shan Lin Xi

- Trà Oolong Alishan

- Trà Oolong Lishan

- Trà Oolong Pinglin BaoZhong

Và nổi tiếng nhất là Oolong Dayuling- Đại Vũ Lĩnh

ẤN ĐỘ, hình thành văn hóa trồng trà trong thời gian Anh Quốc đô hộ tại đây, Assam và Darjeeling là hai vùng đất trồng Trà Đen nổi tiếng Thế Giới

Ở SRI LANKA, Plantrip Cha đã bị choáng ngợp bởi những đồi trà trùng trùng điệp điệp bao la. Nơi này có khí hậu mát mẻ thích hợp để trồng trà, và trà Đen Sri-Lanka là loại trà mà nhất định bạn phải thử.

Trên chuyến hành trình của mình, Plantrip Cha có cơ hội tiếp cận được nền văn hóa phương Đông lẫn phương Tây. Mỗi nét văn hóa có một sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Nếu như ở phương Đông, Trà mang một nét cổ kính thì ngược lại ở phương Tây, Trà được biến tấu thanh nhiều loại và không theo một quy luật nào cả.

Người phương Tây thường dùng trà kèm với mật ong, sữa và một ít bánh ngọt. Tại ANH, PHÁP, THỔ NHĨ KỲ, họ thích những vị trà có mùi thơm của hoa quả và thảo mộc như Earl Grey, Rose, Chamomile, Berries, Orange Flowers, Tisane (Verveine)

- Tại Nam Mỹ như ARGENTINA họ thích trà thảo dược Yerba Maté

- Tại NAM PHI họ thích ROOIBOS

“Mỗi quốc gia - mỗi hương vị Trà và chắc chắn sẽ không có vị trà nào giống nhau. Plantrip Cha mong muốn cùng bạn chia sẻ những hành trình thú vị này qua những tách trà ngon và khác biệt.”

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn