KHÁM PHÁ ĐẶC ĐIỂM HÀNH VI CỦA THẾ HỆ Z

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 23/10/2019

Thế hệ Z là thế hệ được sinh ra sau 1996, gần với thời gian Internet chính thức du nhập vào nước ta. Thế hệ Z tại Việt Nam có hai dạng là đã tự lập và phụ thuộc vào bố mẹ. Đây chính là tệp khách hàng tiềm năng mà hầu hết các đơn vị kinh doanh đều muốn tìm hiểu. 

Theo Decision Lab, gen Z dành gần 900 nghìn đồng mỗi tháng để ăn ngoài. Đây là lợi thế rất lớn của ngành F&B. Plantrip Cha gửi đến bạn một số điểm nổi bật về GenZ để bạn có một nhìn nhận đúng về insight khách hàng, nhất là trong ngành trà sữa

1. Họ là thế hệ trà sữa

Thật không sai khi nói Gen Z là thế hệ trà sữa, theo báo cáo ngành hàng ẩm thực Việt Nam 2017 thì lượng trà sữa mà Gen Z tiêu thụ cao gấp 6 lần so với cafe & các thức uống khác

Thế hệ Z là thế hệ Trà Sữa. 

2. Họ ăn cả ngày

Khác với các thể hệ trước là tập trung vào 2 bữa chính, Gen Z hầu như không có sự phân định rạch ròi trong thời gian ăn uống. Một phần ảnh hưởng là do lịch học, vui chơi, công việc ... & họ là những đối tượng cực kỳ thích ăn vặt (ăn nhẹ). Đây chính là tiềm năng to lớn của thị trường dịch vụ ăn uống.

3. Sẵn sàng chi trả cho việc ăn ngoài 

Gen Z là những người sẵn sàng dành phần lớn thu nhập để chi trả cho việc ăn uống bên ngoài, khác với các thế hệ trước. Họ dành gần 1/3 số tiền chi tiêu hàng tháng cho ăn vặt/ăn ngoài. Đây thực sự chính là tập khách hàng cực tiềm năng mà các bên cần phải theo đuổi & tiếp cận.

4. Là những đối tượng cực kỳ dễ chấp nhận văn hóa ẩm thực ngoại nhập

Họ là những người khao khát bẩm sinh của việc khám phá những điều mới mẻ, thú vị cùng với việc tiếp nhận thông tin bên ngoài dễ dàng nên họ cũng cực kỳ thích thú trong việc tiếp nhận văn hóa ẩm thực du nhập.

Thách thức cho các bên cung cấp ẩm thực VN là họ cần phải cải tiến & có những phá cách trong món ăn để thu hút hấp dẫn Gen Z.

Thế hệ Z rất thích khám phá ẩm thực

Thế hệ Z rất thích khám phá những văn hóa ẩm thực mới. Ảnh: Sưu tầm

5. GEN Z là người tiêu dùng trẻ và cực quan trọng

Nhìn thì có vẻ bình thường & có phần dễ dãi nhưng Gen Z là những người biết rất rõ họ muốn gì, yêu cầu cao, luôn muốn có được những dịch vụ tốt nhất có thể & đặc biệt sức tiêu thụ ngày càng tăng của họ. Rất khó để làm Gen Z hài lòng & khó trong việc họ chấp nhận, giới thiệu 1 địa điểm ăn uống nào đó. Do đó, không quá khi nói Gen Z là những đối tượng khách hàng cực quan trọng & ngày càng quan trọng hơn.

Chính vì độ yêu cầu cao đó mà người trẻ rất quan trọng chất lượng của một ly Trà sữa. Có được một ly Trà ngon rồi thì mọi chuyện cũng trở nên thật dễ dàng. 

Cùng Plantrip Cha mang đến cho Thế hệ Z những ly Trà Sữa chất lượng

Plantrip Cha đang cung cấp rất nhiều loại Trà từ nhiều vùng trên thế giới, đồng thời hướng dẫn bạn cách pha những ly Trà bắt được đúng thị hiếu người dùng. 

Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn! 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
popup Plantrip Cha cancel Plantrip Cha
zalo