Khám phá nghệ thuật vẽ túi trà độc đáo cùng Austin Kleon

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 25/08/2022

Austin Kleon là nhà văn, họa sĩ người Mỹ hiện sinh sống tại Austin, Texas. Ông không chỉ là tác giả các đầu sách bán chạy của Thời báo New York mà còn được biết đến như một họa sĩ vẽ túi trà ấn tượng. Các tác phẩm của ông có sự sáng tạo tột bậc từ những hình ảnh phác thảo ngẫu hứng được tạo nên từ vết nhòe của túi trà sau khi pha.

1. Cơ duyên đưa Austin Kleon đến với nghệ thuật vẽ túi trà

Cơ duyên đến với nghệ thuật vẽ túi trà được khởi nguồn từ thói quen thưởng trà của Austin Kleon. Vào mỗi buổi sáng, sau khi pha trà xong, ông đặt túi trà lên mẩu giấy nhỏ khiến chúng có nhiều đốm màu, vết mờ và nhòe đầy ngẫu hứng. Từ hình ảnh đó và dựa trên sự sáng tạo, ông dùng bút dạ đen phác thảo thêm các đường nét để tạo nên những tác phẩm hoàn chỉnh. 

Chân dung nhà văn, chuyên gia vẽ trà - Austin Kleon (Ảnh: sưu tầm)

Chân dung nhà văn, chuyên gia vẽ trà - Austin Kleon (Ảnh: sưu tầm)

Theo chia sẻ, ông tham khảo ý tưởng này từ nhà văn/họa sĩ đồng nghiệp Dave Grey. Sau hai bài đăng trên blog, tác phẩm vẽ trà của Austin Kleon được chú ý đặc biệt và ông đột nhiên trở thành chuyên gia về vẽ trà.

2. Từ vết nhòe của túi trà đến bản phác thảo đầy thú vị

Austin Kleon nói rằng: “Tôi thực sự yêu thích màu sắc này, các bức vẽ từ túi trà mang đến một cảm giác chân thật, tự nhiên trong từng đường nét”. Và đúng như thế, các bản phác thảo từ túi trà của Kleon thường mô tả những hình ảnh nhẹ nhàng, bay bổng và cũng không kém phần trừu tượng tựa như một câu chuyện hoạt hình.

Những hình ảnh bay bổng được Austin Kleon thể hiện qua tác phẩm (Ảnh: sưu tầm)

Đối với Austin Kleon, điều thú vị bậc nhất trong nghệ thuật vẽ túi trà là bạn sẽ không biết trước được hình ảnh nào sẽ được tạo ra. Mọi thứ hoàn toàn ngẫu nhiên và càng thú vị hơn khi chúng được xem là ẩn số đối với người thưởng lãm. Cụ thể, khi hiển thị một vết trà cho 100 người xem thì họ sẽ nhìn thấy 100 hình ảnh khác nhau.

Hình ảnh từ vết nhòe của túi trà là ẩn số đối với người thưởng lãm (Ảnh: sưu tầm)

Hình ảnh từ vết nhòe của túi trà là ẩn số đối với người thưởng lãm (Ảnh: sưu tầm)

3. Cách thức Austin Kleon hoàn thành tác phẩm vẽ trà

Austin Kleon hoàn thành một tác phẩm vẽ trà qua 3 bước:

  • Bước 1: Thả ngẫu nhiên túi trà lên giấy và để khô.
  • Bước 2: Tiến hành kẻ khung phác thảo.
  • Bước 3: Vẽ các đường nét để hoàn thiện hình ảnh và thêm các thông điệp, ghi chú. 

Quy trình 3 bước vẽ phác thảo từ túi trà (Ảnh: sưu tầm)

Quy trình 3 bước vẽ phác thảo từ túi trà (Ảnh: sưu tầm)

Quy trình thực hiện được Austin Kleon học hỏi từ các nghệ sĩ khác và sử dụng sự sáng tạo của mình để vẽ nên những câu chuyện, bức tranh muốn truyền tải. Sau đây là những tác phẩm nổi bật của Austin Kleon:

Với cách thức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dành ra vài phút để tìm ý tưởng và tạo nên những tác phẩm vẽ trà độc đáo cho riêng mình. Đây sẽ là một cách thú vị để bạn kích hoạt sự sáng tạo, có thêm niềm vui sau khi thưởng thức những tách trà túi lọc ấm nóng, thơm lừng.

Đồng hành cùng tình yêu trà, Plantrip Cha là địa chỉ uy tín để bạn chọn mua các sản phẩm trà chất lượng đến từ những vùng trà nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm trà thưởng thức thượng hạng, trà nguyên liệu pha chế và các loại trà cụ độc đáo. Các sản phẩm trà từ Plantrip Cha đều đạt chuẩn chất lượng với hương vị nguyên bản đặc trưng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận trọn vẹn khi thưởng thức!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo