Giải mã "Thần dược" thanh nhiệt Mugicha

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 16/01/2020

Mugicha là gì?

Mugicha (trà lúa mạch) là một loại trà ngũ cốc phổ biến ở Nhật Bản, được chế biến từ một loại lúa mạch nội địa (tên là Mugi) mang hương thơm đặc biệt, giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Mugicha là một loại trà phổ biến và ưa thích của người dân, đặc biệt là trẻ em Nhật Bản.

Vì sao Mugicha được dùng rộng rãi bên Nhật.

Mugicha là một trong số ít những loại trà dùng được cho cả người già và trẻ em - Ảnh: Sưu tầmMugicha là một trong số ít những loại trà dùng được cho cả người già và trẻ em - Ảnh: Sưu tầm

Hầu hết, người Nhật chuộng dùng Trà Xanh, có thể thấy điều đó qua văn hóa Trà Đạo của họ và đa phần sản lượng trà ở Nhật đến 70% là các sản phẩm biến tấu từ Trà Xanh. Nổi bật như: Matcha, Sencha, Houjicha, Bancha, Sincha,…là những loại trà đem đến danh tiếng cho quốc gia Mặt Trời Mọc này.

Sở dĩ Mugicha được dùng rộng rãi vì nó là một trong số ít những loại trà Nhật Bản có thể dùng được cho cả trẻ em và người già và tác dụng thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Mugicha được làm từ ngũ cốc, chứa nhiều các chất chống Oxy hóa, Vitamin và khoách chất nên được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản. Đặc biệt, Mugicha không chứa caffeine, không chứa các chất kích thích và không gây mất ngủ thích hợp dùng cho tất cả mọi lứa tuổi, có thể dùng để bổ sung các chất dinh dưỡng hàng ngày, phòng được một số bệnh thông thường và thanh lọc cơ thể. Kết hợp cùng hương vị thơm ngon, dễ uống nên thị trường Mugicha ngày mở rộng trong và ngoài nước.

Mugicha chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nên được người Nhật ưa chuộng - Ảnh: Sưu tầmMugicha chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nên được người Nhật ưa chuộng - Ảnh: Sưu tầm

Thêm nữa, Người Nhật có sở thích sử dụng các sản phẩm làm từ ngũ cốc, đặc biệt là gạo nên ưa chuộng Mugicha là điều hiển nhiên, chưa kể Mugicha có giá thành tương đối, phù hợp nhiều tầng lớp và độ phổ biến cao nên dễ dàng tìm mua và sử dụng.

Không chỉ riêng ở Nhật Bản mà ở Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước Châu Âu cũng sử dụng Mugicha làm nước mát đặc biệt uống hàng ngày giúp thanh nhiệt cơ thể.

Cách chế biến Mugicha

Mugicha cực dễ chế biến, bạn chỉ cần chú ý nhiệt độ khi rang lúa mạch - Ảnh: Sưu tầmMugicha cực dễ chế biến, bạn chỉ cần chú ý nhiệt độ khi rang lúa mạch - Ảnh: Sưu tầm

  • Lúa mạch chín sau khi được gặt mang về làm sạch và rang lên hoặc sây khô.
  • Cách rang: Bạn có thể rang lúa mì bằng bất cứ cách nào: dùng chảo, hoặc dùng máy rang bắp. Chú ý nhiệt độ để không làm cháy hạt, chỉ rang vừa đủ để nhân hạt vẫn giữ được độ xốp như vậy khi pha Trà lúa mạch mới dễ ngâm hãm và mang mùi hương đặc trưng của ngũ cốc rang.
  • Sau khi rang để nguội là đã có thể sử dụng

Giá thành và cách phân biệt các loại.

Mugicha dạng túi lọc - Ảnh: Sưu tầmMugicha dạng túi lọc - Ảnh: Sưu tầm

Mugicha thường được chế biến thành 2 dạng đó là dạng Trà túi lọc và trà rang bình thường.

Những gợi ý uống loại Trà này vào các chế độ ăn uống phù hợp

  • Có thể pha trà và giữ Trà trong ngăn lạnh uống như như nước hằng ngày. Mùa Đông người Nhật vẫn dùng Mugicha nhưng sẽ chuyển sang uống nóng.
  • Mùa hè nóng bức, có thể dùng Mugicha như một thức uống giả khát, hoặc khi vừa vận động thể dục, thể thao.
  • Khi cơ thể bị nóng cũng có thể uống Mugicha thay nước để thanh lọc và giải độc cho cơ thể

Tham khảo thêm thông tin tại đây

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
popup Plantrip Cha cancel Plantrip Cha
zalo