THIÊN CỔ ĐỆ NHẤT TRÀ - LOẠI TRÀ CHIÊU ĐÃI PHU NHÂN TỔNG THỐNG HÀN QUỐC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 26/06/2023

Trà sen Tây Hồ, một loại trà nổi tiếng với các công đoạn ướp trà vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ đòi hỏi kinh nghiệm rất cao, được mệnh danh là "thiên cổ đệ nhất trà" của Việt Nam. Đây cũng là loại trà chiêu đãi Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc, bà Kim Keon Hee ngày 23/06/2023 vừa qua.

Hai vị phu nhân trong buổi thưởng trà vừa qua

Hai vị phu nhân trong buổi thưởng trà thân mật ngày 23/06/2023

Nói một chút về loài hoa sen - một trong những nguyên liệu quan trọng để làm nên trà sen Tây Hồ. Để có được trà ướp hoa sen thơm ngon nhất, hương vị trà dịu nhẹ, khó phai thì phải ướp trà cùng với sen Tây Hồ Bách Diệp. Sen Tây Hồ Bách Diệp cũng phải được hái vào lúc sáng sớm, mặt trời chưa lên, sen vừa e ấp nở (hay còn gọi là sen hàm tiếu) mới giữ được hương thơm trọn vẹn và tinh túy đất trời. 

Để làm được 1 kg trà sen, cần tới 1.000 - 1.200 bông sen tùy to hay nhỏ. Cho nên, làm trà sen cầu kỳ lắm, hoa đã đắt, công hái hoa làm trà còn đắt hơn. 

Thiên cổ đệ nhất trà- trà sen Tây Hồ

Ướp trà sen đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ, nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm mới ướp được hương vị trác tuyệt của đất thủ đô. Có hai cách ướp trà sen thủ công còn được lưu giữ đến hiện tại là: 

  • Ướp hương bằng gạo sen: cách ướp này rất phức tạp và nhiều công đoạn, trà sen cũng ngon, tinh tế, thơm đậm, giữ hương lâu hơn cách ướp xổi nhiều lần. Cũng vì thế mà giá thành đắt đỏ hơn nhiều.
  • Ướp xổi nguyên bông: Cách ướp này không quá cầu kỳ, nhanh chóng và dễ làm. Nhược điểm là trà nhanh mất hương hơn, khó bảo quản vì cách làm trà hoa sen này dễ bị ẩm mốc nhất là trong mùa mưa. 

Với cách làm hoàn toàn thủ công, những năm gần đây sản lượng Trà Sen Tây Hồ không còn đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. 

Đồng hành cùng tình yêu trà, Plantrip Cha là địa chỉ uy tín để bạn chọn mua các sản phẩm trà chất lượng đến từ những vùng trà nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm trà thưởng thức thượng hạng, trà nguyên liệu pha chế và các loại trà cụ độc đáo. Các sản phẩm trà từ Plantrip Cha đều đạt chuẩn chất lượng với hương vị nguyên bản đặc trưng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận trọn vẹn khi thưởng thức!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo