THỬ NGAY BA LOẠI TRÀ VẢI NHIỆT ĐỚI “BẮT TREND” MÙA HÈ

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 21/08/2020

Là món thức uống đặc trưng của mùa hè, trà vải sẵn sàng làm “xiêu lòng” bất kỳ ai yêu thích các loại trà trái cây nhiệt đới. Tại Plantrip Cha, loại trà cao cấp, chuẩn vị nhất được gợi ý để pha trà vải là trà lá Earl Grey. Đây là một đại diện hiện đại cho dòng trà đen với đầy đủ những những đặc điểm: đậm đà, màu đẹp, có một ít đắng chát. Bên cạnh đó, hương thơm Chanh Bergamot của châu Âu đã làm cho Earl Grey ghi điểm mạnh trong khẩu vị người uống. Vải mọng nước, thơm ngọt kết hợp với nước cốt trà đen ngát hương, dư vị đậm đà kéo dài xứng đáng để bạn bắt tay pha thử một phen. Cùng Plantrip Cha tìm hiểu ba công thức trà vải tuyệt đỉnh đánh bay không khí oi bức ngày hè ngay sau đây!

Trà vải hoa hồng

Đây có vẻ là loại trà “tài sắc vẹn toàn”, tổng hợp tinh túy của trà đen, trà hoa hồng và quả vải tươi ngon. Bên cạnh hương vị đậm đà, thanh tao của trà Earl Grey là hương hoa hồng thoảng thoảng quyến rũ của hoa hồng. Hoa hồng còn là người bạn thân thiết của phái đẹp vì có tác dụng làm đẹp da, giảm căng thẳng, hỗ trợ giảm cân,... Điểm xuyết thêm vài quả vải tươi sẽ làm bừng lên cả sắc và vị của ly trà thành phẩm, đánh bay cái nóng ngày hè.

Sự ngọt ngào của hương trà sen và hoa hồng sẽ đánh gục vị giác của bất kỳ ai

Sự ngọt ngào của hương trà sen và hoa hồng sẽ đánh gục vị giác của bất kỳ ai (Ảnh: Sưu tầm)

Nguyên liệu

250ml nước khoáng

5gr trà đen Earl Grey Plantrip Cha

5 nụ hồng khô

20ml syrup vải (hoặc nước vải ngâm)

30ml nước đường

5 quả vải tươi

Cách pha 

 • Bước 1: Cho 5 gam trà Earl Grey và 5 nụ hồng khô vào 250ml nước sôi ở 90 độ C. Ủ trà từ 2 - 3 phút sau đó chiết trà ra ly.
 • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trà đen Earl Grey, syrup vải và nước đường) cùng 4-6 viên đá vào bình đựng có nắp và lắc đều.
 • Bước 3: Đổ hỗn hợp nói trên ra ly, vớt bọt (nếu có) sau đó thêm đá tùy theo sở thích.
 • Bước 4: Đặt vải tươi lên mặt ly, có thể thêm lát chanh xắt mỏng hoặc lá húng lũ để ly trà thêm bắt mắt.

 

Trà vải bạc hà

Khác với vẻ kiêu kỳ, xinh đẹp của người bạn trên, trà vải bạc hà mang một cá tính đơn giản, mạnh mẽ. Sự the mát của bạc hà giúp đánh thức tức thì các giác quan, bung tỏa năng lượng. Bạc hà là nguyên liệu lý tưởng khi kết hợp với các loại trà trái cây vì sự hòa hợp tuyệt đối. Hương vị của nước trà thanh tao, the mát cộng hưởng với quả vải chín ngọt, dư vị ấn tượng cứ mãi đọng lại, không tan. 

Với nước cốt trà Earl Grey, vải bạc hà tự tin sở hữu cá tính của riêng mình

Với nước cốt trà Earl Grey, vải bạc hà tự tin sở hữu cá tính của riêng mình (Ảnh: Sưu tầm)

 

Nguyên liệu

250ml nước khoáng

5gr trà đen Earl Grey Plantrip Cha

20gr lá bạc hà

20ml syrup vải (hoặc nước vải ngâm)

30ml nước đường

10ml nước cốt chanh 

5 quả vải tươi

 

Cách pha 

 • Bước 1: Cho 5gr trà Earl Grey và 10gr lá bạc hà vào 250ml nước sôi ở 90 độ C. Ủ trà từ 2 - 3 phút sau đó chiết trà ra ly.
 • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trà đen Earl Grey, syrup vải, nước cốt chanh và nước đường) cùng 4-6 viên đá vào bình đựng có nắp và lắc đều.
 • Bước 3: Đổ hỗn hợp nói trên ra ly, vớt bọt (nếu có) sau đó thêm đá tùy theo sở thích.
 • Bước 4: Đặt vải tươi lên mặt ly, trang trí thêm bằng lá bạc hà tươi, lát chanh xắt mỏng hoặc lá húng lũi để ly trà thêm bắt mắt.

Trà sen vải

Hạt sen nấu vừa tới, ngọt thanh, thơm bùi. Quả vải tròn chắc, dày cùi, mọng nước ngọt ngào. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này mang đến hương vị mới lạ khiến bạn xuýt xoa mãi vì “nghiện” khi nào không hay. Trên nền trà Earl Grey đậm đà, thơm ngát hương Chanh Bergamot của Châu Âu. Trà sen vải sẵn sàng chinh phục những khẩu vị kỹ tính nhất!

Trà sen vải đậm chất ngọt ngào và thanh tao

Trà sen vải đậm chất ngọt ngào và thanh tao (Ảnh: Sưu tầm) 

Nguyên liệu

5gr trà đen Earl Grey Plantrip Cha

200g hạt sen 

20ml syrup vải (hoặc nước vải ngâm)

30ml nước đường

5 quả vải tươi

 

Cách pha 

 • Bước 1: Nấu 200g hạt sen với 600ml nước trong 30 phút. Sau đó vớt hạt sen để riêng. Nấu nước sen với 80-100gr đường cát trắng và 1gr muối ăn cho vị ngọt thêm đậm đà. Mang phần hạt sen đã chín ngâm với hỗn hợp nước sen đường trong 25 phút.
 • Bước 2: Cho 5gr trà Earl Grey vào 250 ml nước sôi ở 90 độ C. Ủ trà từ 2 - 3 phút sau đó chiết trà ra ly.
 • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trà đen Earl Grey, syrup vải, nước đường) cùng 4-6 viên đá vào bình đựng có nắp và lắc đều.
 • Bước 3: Đổ hỗn hợp nói trên ra ly, vớt bọt (nếu có) sau đó thêm đá tùy theo sở thích.
 • Bước 4: Đặt vải tươi lên mặt ly, hạt sen lên mặt ly. Trang trí thêm bằng lá bạc hà tươi, lát chanh xắt mỏng hoặc lá húng lũi để ly trà thêm bắt mắt.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo