TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH PHA NƯỚC CỐT EARL GREY CHUẨN NHẤT 

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 26/05/2020

Tầm quan trọng của nước cốt trà ngon 

Nếu giả sử một ly trà sữa là hệ phương trình, thì đường, sữa, trân châu là những biến không đổi. Còn lại, nước cốt trà được xem là một biến không cố định, và có thể thay đổi hoàn toàn vị của một ly trà. Thế nên, nhiều bạn nếu uống trà sữa lâu sẽ không xem Menu nữa mà gọi luôn một ly “Hồng trà sữa" hoặc “Trà sữa truyền thống". 

Sự hấp dẫn của những ly trà sữa có thể cũng nằm ở yếu tố này. Ví như Coffee, một loại đồ uống truyền thống của Việt Nam, nhưng người ta không tìm thấy sự linh hoạt nhiều của hương vị, mặc dù nó có nhiều phiên bản như đen đá, đen đường, đen sữa hay Capuchino. Còn với trà sữa, đó là sự thay đổi, kết hợp, của rất nhiều loại trà, cùng với nhiều hương liệu khác tạo nên sự thay đổi ngoạn mục. Nói như vậy, đồng nghĩa rằng, nước cốt trà không chỉ là một nhân tố tạo nên một ly trà sữa ngon, mà nó còn là một “cá tính" đại diện cho người em sinh sau, đẻ muộn trong thị trường F&B. 

Black mik tea mịn màng được làm từ những lá trà đen của Plantrip Cha (Ảnh: Sưu tầm)

Mỗi loại nước cốt khác nhau, mang lại một dư vị riêng cho người uống. Có người thích vị chát nhẹ của trà đen, có người thích dịu dàng của Oolong, có người cũng thích sự thể hiện trung tính của trà xanh. 

Trong xu thế mà mỗi thương hiệu đều phải tích cực quảng bá hình ảnh, việc tập trung vào phát triển chất lượng sản phẩm đã bị hao hụt không nhiều thì ít. Đã đến lúc, chúng ta cần phải nhìn nhận lại một cách nghiêm túc vấn đề cốt lõi của việc kinh doanh trà sữa là: tạo ra một ly trà sữa ngon bằng chính nước cốt trà. 

Hướng dẫn cách pha nước cốt trà đen cho ly trà sữa ngon khó cưỡng 

Công thức nước cốt trà Earl grey nhuyễn

Với Earl Grey nhuyễn, ly trà sữa của bạn sẽ không tránh được chuyện “khách hàng mê như điếu đổ". Earl Grey nhuyễn không dừng lại ở một loại trà nguyên liệu, mà hơn hết, nó còn đại diện cho “sự cá tính" của những hương vị trà sữa. Hương trà sữa của Earl Grey còn là hương vị của những vị khách sành điệu, vì bản chất, chúng đến từ châu Âu. Và không thể chối cãi rằng, nó quyến rũ và kích thích thần kinh hơn những gì chúng ta nghĩ.

Để có được ly trà sữa quyến rũ, điều quan trọng và quan trọng hơn hết là bạn phải biết cách tạo ra nước cốt sao cho thật chuẩn. Cùng Plantrip Cha nấu nước cốt nhé. 

Bước 1: Đun 01 lít nước tinh khiết đến 100 độ C, tắt bếp. 

Bước 2: Cho 30 gram trà vào, dùng muỗng khuấy đều, tắt bếp, đậy kín ủ trong vòng 10 phút, chiết nước cốt trà ra bình giữ nhiệt.  

Sau khi có nước cốt, bạn có thể sử dụng những gợi ý pha dưới đây cho ly trà của mình nhé: 

Gợi ý pha Trà

+ Trà sữa: 150ml nước cốt Trà, 20gr bột sữa, 10ml sữa đặc, 20ml nước đường

+ Trà Milk Foam: 150ml nước cốt trà (hoặc pha loãng với nước), 25ml nước đường, 50ml kem Milk Foam

+ Trà trái cây: Pha loãng nước cốt Trà kết hợp với các loại syrup và sinh tố Trái Cây

Khó từ chối với trà sữa từ Earl Grey nhuyễn (Ảnh: Sưu tầm) 

Công thức nấu nước cốt trà Earl Grey lá

Earl Grey lá là một đại diện hiện đại cho dòng trà đen với đầy đủ những những đặc điểm: đậm đà, màu đẹp, có một ít đắng chát. Bên cạnh đó, hương thơm Chanh Bergamot của châu Âu đã làm cho Eal Grey ghi điểm mạnh trong khẩu vị người uống. Vì ai mà không thích: trong không khí oi bức, có một ly trà sữa không chỉ ngọt ngào, đậm đà mà hương vị còn dậy lên mùi hương Chanh Bergamot chứ. Phải nói là rất tuyệt nếu bạn dùng Earl Grey là nhân vật chính cho thực đơn của mình!

Đậm đà hạnh phúc với Earl Grey lá (Ảnh: Sưu tầm)

Sự kết hợp của Earl Grey lá và chanh Bergamot là sự kết hợp đã rất lâu đời. Hương thơm này được coi là hương thơm của giới quý tộc. Trước khi có sự hoà quyện như vậy, Earl Grey đã được tắm mình trong hương vị châu Âu, để bạn có thể tận hưởng cảm giác này một cách chân thực  nhất qua vị giác. 

Nếu bạn đang loay hoay tìm một loại trà đặc biệt, hương lạ, vị ngon thì đừng bỏ qua cái tên Earl Grey nhé! Cùng nấu nước cốt với Plantrip Cha nào: 

Bước 1: Đun 01 lít nước tinh khiết đến 100 độ C, tắt bếp. 

Bước 2: Cho 40 gam trà vào, dùng muỗng khuấy đều, tắt bếp, đậy kín ủ trong vòng 10 phút, chiết nước cốt trà ra bình giữ nhiệt. 

Khi có được nước cốt ngon, việc sáng tạo ra loại trà nào là tuỳ ý bạn. Mời bạn tham khảo thêm nhé: 

Gợi ý pha Trà

  • Trà sữa: 150ml nước cốt Trà, 20gr bột sữa, 10ml sữa đặc, 20ml nước đường
  • Trà milk foam: 150ml nước cốt trà (hoặc pha loãng với nước), 25ml nước đường, 50ml kem milk foam
  • Trà trái cây: Pha loãng nước cốt Trà kết hợp với các loại syrup và sinh tố Trái Cây

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
popup Plantrip Cha cancel Plantrip Cha
zalo