Trà xanh Đinh Tân Cương Thái Nguyên - Tinh Hoa Trà Việt

Đăng bởi ADMIN vào lúc 27/05/2019

Trà xanh Đinh Tân Cương phải trải qua quá trình chế biến vô cùng kỳ công dưới bàn tay của nghệ nhân và không phải nghệ nhân nào ở Tân Cương cũng có thể làm được một mẻ Trà Đinh ngon và chuẩn vị.

Trà Đinh có hương vị như thế nào?

“Tách trà sánh, xanh vàng, sáng óng lấp lánh, có vị tươi béo hòa cùng mùi thơm của cốm, lẫn chút ngọt ngào của mật ong và bắp luộc chứa đựng tinh hoa cả một vùng đất và con người.” Đây chính là hương vị mà bất kỳ người Việt Nam nào cũng phải một lần nếm qua để cảm nhận, và tự hào khi giới thiệu loại trà trân quý này cho bạn bè thế giới.

Trà xanh Đinh Tân Cương, Thái Nguyên được sản xuất như thế nào?

Trà Đinh phải trải qua quá trình chế biến vô cùng kỳ công dưới bàn tay của nghệ nhân, không phải nghệ nhân nào ở Tân Cương cũng có thể làm được một mẻ Trà Đinh ngon và chuẩn vị. Những búp trà non đã ngủ suốt mùa đông, sang xuân bắt đầu hé nở, thấm đượm tinh chất của đất trời. Phải hái 10 cân búp tươi này mới làm được 1 cân trà Đinh. Mẻ trà ngon thì lá phải xoăn tít lại, nhỏ, chắc nịch như cây đinh. Sau khi pha, búp trà vẫn phải giữ nguyên dáng cây đinh nhỏ chính là điểm nổi bật nhận biết Trà Đinh Tân Cương.

Một nghệ nhân làm Trà tại đây có tâm sự với Plantrip Cha: “Nghề trà được truyền từ đời này sang đời khác như một niềm tự hào của người dân, nghệ nhân nơi đây phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm trà, phải có kỹ năng, bí quyết và nhất định phải yêu nghề thì mới có thể thổi được cái hồn vào từng búp trà. Niềm tự hào của họ được thể hiện qua mỗi ngày lao động, mỗi mẻ trà được sản xuất ra với tất cả tâm huyết và đam mê, họ luôn quan niệm rằng mỗi mẻ trà sản xuất ra phải là mẻ ngon nhất, đặc biệt nhất.”

Vì vậy ngoài những hương vị tuyệt vời bên ngoài mà ta có thể cảm nhận bằng vị giác thì những mẻ Trà Đinh này còn chứa đựng cả một chiều sâu tâm hồn của người yêu Trà Việt.

Như thế nào là một ấm Trà Đinh ngon?

“Pha một ấm trà Đinh ngon cũng là một nghệ thuật. Phải pha như thế nào để ra đúng màu xanh vàng óng ánh của nước trà, làm dậy lên hương thơm tươi mới của từng búp trà non, để khi uống cảm nhận được vị béo sâu, hương cốm cùng mật ong lan tỏa khắp vòm miệng thì đó mới là một ấm Trà Đinh ngon.

Bạn nên sử dụng nước tinh khiết để pha, như vậy sẽ giữ nguyên hương thơm vị ngon thuần túy của Trà Đinh. Tránh dùng nước máy để pha sẽ làm mất vị trà.

Đầu tiên, tráng ấm và ly tách qua nước sôi, cho 5-10gr Trà Đinh vào ấm, đổ một ít nước sôi ngập trà rồi chắt bỏ phần nước này đi. Đây là bước tráng trà, được xem như một cách để đánh thức trà đang “ngủ”.

Một ấm như vậy bạn pha với 250ml nước sôi 85 - 90°C và hãm 1 - 2 phút. Chiết nước trà ra tách và thưởng thức hương vị.

Thói quen uống trà của mỗi nơi khác nhau nên cách pha cũng có thể linh hoạt thay đổi tùy theo từng vùng. Các bạn ở ngoài Bắc sẽ uống đậm hơn nên có thể tăng lượng trà hoặc thời gian hãm khi pha nhé.

Đối với dòng Trà Đinh Ngọc Tân Cương  Plantrip Cha, bạn có thể thưởng thức đến lần thứ 5 vẫn giữ nguyên hương vị.

Link tham khảo sản phẩm: https://plantrip-cha.com/hop-tra-xanh-dinh-thuy-ngoc

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn