Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng

Đánh giá sản phẩm
Quy cách đóng gói: Hộp
Tình trạng: Hết hàng
820.000₫

Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng Plantrip Cha xứng đáng là danh trà của người Việt nhờ hương vị tinh tế tuyệt mỹ ẩn sau dáng hình mộc mạc đơn sơ.

Trọng lượng
Đơn vị
Số lượng

Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng

 • Xuất xứ: Đồng Văn, Hà Nam, Việt Nam

 • Hương, vị: Hương sen tự nhiên thanh tịnh, nồng đượm và dai dẳng. Vị trà thanh tao, tinh tế, pha chút đắng chát nhẹ, hậu ngọt. Để làm ra 1kg Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng, người nghệ nhân phải dùng 1000 – 1200 “nụ sen hàm tiếu” hay “sen thổi miệng sáo” và trải qua hơn 20 bước làm trà.

Tìm hiểu Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng:

“Ngàn búp sen thơm dệt hương trà

Một giọt mang cả biển trời hoa…”

- Plantrip Cha - 

Trong bách thảo, sen là loài “Thanh Tịnh Chi Hương” với bản tính cao khiết không nhiễm bùn nhơ mà khiêm cung biết ơn bùn, luôn trong tư thế ngẩng cao đầu mà tỏa ngát. Không gì bằng sau một ngày dài bộn bề với lo toan, ta được đắm chìm trong làn hương thơm sen thanh khiết, như xua tan bao phiền não, vén mây mù lại thấy trời trong, lòng không gợn chút sóng, an nhiên thanh tịnh. 

Sen là biểu tượng của văn hóa Việt, trà ướp sen cũng đã nên danh “Thiên Cổ Đệ Nhất Trà”. Với phẩm trà ngon miền núi cao Bản Liền, hòa với làn hương sen Hà Nam của đồng bằng Bắc Bộ, như cảnh trăm con của mẹ Âu Cơ nối liền cánh tay, giữ gìn non sông một dãy. Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng là hình ảnh cao khiết cho phong cách thưởng thức của người Việt, tuy mộc mạc đơn sơ, chỉ dùng những thứ bình dị sẵn có là sen và trà, nhưng khéo léo và thông minh để phối hợp nên một thức trà ngon đủ làm rung động trái tim người con nước Việt. Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng xứng đáng là danh trà của người Việt. 

Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng - hương vị tuyệt mỹ ẩn sau dáng hình mộc mạc.

Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng - hương vị tuyệt mỹ ẩn sau dáng hình mộc mạc.

Câu chuyện nguồn gốc, lịch sử của “trà dệt hương hoa”:

Trà dệt hương hoa được biết đến sớm nhất ở Phúc Châu (Phúc Kiến) sau đó lan sang Hàng Châu và Tô Châu vào thế kỷ 12. Loại Trà dệt hương hoa đầu tiên được biết đến là trà hương Lài (Mạt Lị Hoa Trà) do Phúc Kiến sản xuất vào thời Nam Tống.  

Theo "Sử ký" của nhà Hán, hoa nhài có nguồn gốc từ Đế chế La Mã cổ đại, vào thời nhà Hán, nó đã đến Ba Tư cổ đại và Thiên Trúc thông qua Con đường tơ lụa trên biển, sau khi đến Ấn Độ, nó đã trở thành loài hoa thiêng liêng của Phật giáo. Sau đó, nó lan truyền đến Phúc Châu. 

Vào thời nhà Đường, hoa nhài được coi là biểu tượng của “băng cơ ngọc cốt” (da băng, xương ngọc), thờ ơ với danh lợi và đại diện cho sự chính trực của quan lại học giả. Người ta tin rằng khi hoa nhài nở thì tất cả các loài hoa đều mất đi hương thơm, từ đó hoa nhài trở thành “hương thơm trời cho” và được coi là vật thiêng của Phật giáo cùng với Bồ đề.

Đến đời Minh, trong Chư Hoa Trà Pháp ghi lại cách ướp hương trà sen bằng cách: “Trà sen: trước khi mặt trời mọc, mở một nửa bông sen, lấy một nhúm trà hảo hạng, cho vào nhụy hoa, dùng vỏ cây gai dầu bọc lại, để cho nó ngủ. Hôm sau hái hoa sớm, đổ lấy trà ra, bọc trà trong giấy rồi đem sấy. Lặp lại cách trên, lại cho trà vào những nhụy hoa khác. Lặp lại nhiều lần sẽ được trà thơm.”

Trà Thư của Chu Quân nhà Minh viết: “Ai có hoa thơm cũng có thể làm được. Khi hoa nở rộ, dùng giấy lót ngăn cách hai lồng tre, đặt trà ở lớp trên và hoa ở lớp dưới, đậy kín, một thời gian sau hoa già sẽ nở. Sau vài ngày, trà có mùi thơm dễ chịu.” Vậy cách Dệt hương hoa vào trà đã được sớm hoàn thiện vào thời nhà Minh.

Nhà Nguyễn là giai đoạn văn hóa Việt Nam phát triển rực rỡ, các vị Hoàng Đế Nhà Nguyễn phát triển thú vui thưởng trà lên đỉnh cao. Đến thời vua Tự Đức, hoàng đế yêu thích loại trà sen hồ Tịnh Tâm với cách làm tương tự Trà Thư của thời Minh. Vào buổi chiều, các cung nữ sẽ lấy phẩm trà cổ thụ nổi danh để cho vào búp sen, sau đó cột chặt. Đợi đến sáng hôm sau, búp sen sẽ được hái để thu trà, sau đó cung nữ sẽ hứng những giọt sương sớm đọng trên lá sen hồ Tịnh Tâm để pha trà. Loại trà này tuy có hương thơm tinh khiết, nhưng lại khó cất trữ, hoa sen lại chỉ có theo mùa. Vì vậy giới văn nhân thi sĩ đã nghiên cứu cách làm trà ướp hương hoa sen có thể cất trữ lâu hơn, để qua mùa hoa sen vẫn có trà ngon để thưởng thức.

Phân biệt trà ướp hương tổng hợp và Trà dệt hương hoa tự nhiên:

Các loại trà ướp hương thuộc vào nhóm trà tái gia công. Bất cứ loại trà nào trong 7 dòng trà cơ bản cũng có thể ướp hương, nhưng thường gặp nhất là Trà Xanh và Trà Oolong. Ngày xưa, trà ướp hương chỉ bao gồm các công đoạn ướp hương các loại hoa có hương thơm vào trà, ngày nay khi nền công nghiệp phát triển, việc tổng hợp các loại tinh dầu của các loại hoa ngày càng dễ dàng, nên Trà ướp hương tổng hợp được sản xuất khá nhiều. Tuy các loại tinh dầu này không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người sử dụng và vẫn được cấp phép lưu hành nhưng người dùng trà với mục đích thưởng thức vẫn rất lưu luyến hương thơm trà được dệt hương hoa truyền thống. 

Phân biệt trà ướp hương tổng hợp và Trà dệt hương hoa tự nhiên - Plantrip Cha

Hương vị tinh tế của Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng:

Không gì bằng sau một ngày dài bộn bề với lo toan, ta được đắm chìm trong làn hương thơm sen thanh khiết, như xua tan bao phiền não, an nhiên thanh tịnh. Với phẩm trà ngon miền núi cao Bản Liền, hòa cùng làn hương sen Hà Nam của đồng bằng Bắc Bộ tạo nên phẩm trà Việt cao cấp:

 • Hình: Búp trà xanh cổ thụ Bản Liền nguyên vẹn, co tròn, thơm phức, các gạo sen dùng để ướp đã được các nghệ nhân kỹ lưỡng sàng lọc .

 • Sắc: nước trà màu vàng óng. 

 • Hương: Hương sen tự nhiên, thanh tịnh, nồng đượm và dai dẳng. 

 • Vị: Vị trà thanh tao, tinh tế, pha chút đắng chát nhẹ, hậu ngọt. 

Hình dáng lá trà của Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng

Hình dáng lá trà của Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng

Công dụng Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng mang đến có sức khỏe:

 • Trong trà xanh có lượng chất chống lại sự lão hóa mạnh mẽ, cùng với đó là khả năng ngăn cản các gốc tự do gây ung thư.

 • Cân bằng đường huyết, đào thải Cholesterol gây ra bệnh đột quỵ,… 

 • Ngoài ra, L – Theanine trong trà xanh còn giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn bằng việc sản sinh ra Dopamine và Serotonin là hai hormone giúp con người sống hạnh phúc. 

Hướng dẫn cách pha Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng:

Bạn có thể pha Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng với chén khải, ấm bằng sứ, ấm thủy tinh. 

Các bước pha Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng:

 • Bước 1: Dùng 5gr Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng cho vào ấm.

 • Bước 2: Cho 150ml nước ở nhiệt độ 90∘C vào ấm và hãm trong vòng 30 giây - 1 phút. Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng không cần phải tráng qua. 

 • Bước 3: Chiết trà ra tống rồi ra tách để thưởng thức. 

Có thể pha đến 4 lần nước để thưởng thức. 

Lưu ý khi pha trà: 

 • Nên dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể đợi nước sôi nguội 3 phút rồi sử dụng. 

 • Khuyến khích dùng nước tinh khiết để đảm bảo hương vị của trà.

Cách bảo quản Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng đúng cách:

Bảo quản đúng cách sẽ giúp trà giữ lâu được hương vị và chất lượng:

 • Tránh ánh nắng trực tiếp, nên để trà nơi râm mát, thoáng và không bị ẩm.

 • Một cái tủ đựng trà thông thoáng có lẽ thật sự cần thiết khi bạn thường xuyên thưởng thức và muốn trà được bảo quản tốt nhất.

 • Bạn có thể hút chân không Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng và cho vào tủ mát để bảo quản được độ tươi lâu nhất có thể.

 • Tuy nhiên, đối với các sản phẩm trà xanh thượng hạng theo mùa thì độ tươi mới là quan trọng nhất để tạo hương vị đặc sắc. Vì vậy Plantrip Cha gợi ý các bạn nên thưởng thức ngay mà không cất giữ quá lâu Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng sau khi mua. 

Quá trình sản xuất Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng:

Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng được Plantrip Cha sưu tầm từ những người nghệ nhân cố cựu của miền quê Hà Nam, quy trình ướp vẫn theo công thức của Thiên Cổ Đệ Nhất Trà, phải dùng từ 1000 -1200 búp sen trong giai đoạn mọng hương nhất để ướp ra 1kg trà thành phẩm. 

Để làm ra 1kg Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng, người nghệ nhân phải trải qua hơn 20 bước. Bắt đầu từ 4 – 5h sáng, người nghệ nhân sẽ chèo thuyền nhỏ để hái từng búp sen sắp bừng nở, người nhà nghề gọi là “nụ sen hàm tiếu” hay “sen thổi miệng sáo”. Sau đó người nghệ nhân sẽ nhanh tay bứt gạo sen trên đầu nhụy để ướp trà. 

Sau khi thu được gạo sen, người nghệ nhân sẽ rải một lớp gạo sen với một lớp trà, sau khi trà hút hết hương sen, sẽ tiến hành lọc gạo sen ra và lại ướp gạo sen mới vào. Mỗi lần như vậy sẽ bao gồm ba bước lọc – thêm gạo – đảo trà… khoảng bảy lần như thế, tổng cộng 21 bước. Khi trà ngậm hương đủ, sẽ được mang đi sấy. Mất tổng cộng 15 ngày để cho ra 1kg trà thành phẩm, tổng cộng phải dùng từ 1000 – 1200 bông sen. 

Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng - Plantrip Cha.

Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng - Plantrip Cha.

Mua Trà Xanh Sen Ngàn Búp Đồng Văn Thượng Hạng chất lượng, giá tốt tại Plantrip Cha

Plantrip Cha là một thương hiệu trà và trà quán tại Việt Nam mang đến những trải nghiệm trà độc đáo và thư giãn cho khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại trà đặc trưng từ khắp nơi tại Việt Nam, bao gồm trà cổ và trà vườn, cũng như trà từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Argentina, Nam Phi... Sự đa dạng trong lựa chọn giúp khách hàng có thể khám phá và trải nghiệm những hương vị và mùi thơm khác nhau từ các nền văn hóa trà khác nhau.

Các dịch vụ do Plantrip Cha cung cấp bao gồm:

Plantrip Cha luôn tự hào là đơn vị cung cấp trà uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành tốt nhất.

Plantrip Cha - Hành Trình Khám Phá Trà

Đánh giá sản phẩm

5

Thời gian giao hàng:

- Nội & Ngoại thành TP HCM: trong vòng 72h 

- Các khu vực tỉnh thành khác: 3-5 ngày (tùy vào khu vực và thời gian dự kiến của Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh hoặc Xe Khách)

*Thời gian vận chuyển hàng không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết

*Tuỳ thuộc vào tình trạng tồn kho của sản phẩm mà thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn so với chính sách. Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi và tư vấn Khách Hàng đối với từng trường hợp cụ thể.

Chi phí giao hàng: 

- Đơn hàng dưới 1,000,000VND: tính phí ship tùy khu vực

- Đơn hàng trên 2,000,000VND:

            * Giao Hàng Nội Thành Tp.HCM: Miễn Phí (Áp dụng các quận 1, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình

            * Giao Hàng Ngoại Thành Tp.HCM: Hỗ trợ 50% phí ship (Khu vực Quận 2, 9, 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú)

- Đơn hàng trên 2,000,000 khách tỉnh: 

            * Miễn Phí ship ra chành xe tại Tp.HCM nếu sử dụng Xe Khách

            * Hoặc sẽ được hỗ trợ 20.000VND phí ship nếu sử dụng Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
popup Plantrip Cha cancel Plantrip Cha
zalo