ĐÔNG PHƯƠNG MỸ NHÂN - ĐẠI DIỆN CHO VẺ ĐẸP TRÀ PHƯƠNG ĐÔNG

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 16/12/2019

Đông Phương Mỹ Nhân - một cái tên mỹ miều của làng Trà.  Chính vì những yếu tố khắt khe về điều kiện tự nhiên nên danh trà này được gọi một cách quý phái và ưu ái đến vậy! Để tìm hiểu thêm, mời bạn tham khảo những thông tin mà Plantrip Cha đã ghi lại được trong hành trình khám phá Trà của mình. 

Đông Phương Mỹ Nhân là gì? 

Đông Phương Mỹ Nhân nghĩa đen gọi là vẻ đẹp phương đông. Đây là loại trà Oolong được oxy hoá cao, không rang, bắt nguồn từ huyện Hsinchu, Đài Loan. Ngoài tên gọi này, Đông Phương Mỹ Nhân còn có các tên nước ngoài như Oriental  Beauty, Dong Fang Mei Ren, White Tip Oolong, Champagne Oolong, Boast Tea or Bitten Tea. 

Đông Phương mỹ Nhân - Một trong những danh trà nổi tiếng của Trung Quốc

Đông Phương mỹ Nhân - Một trong những danh trà nổi tiếng của Trung Quốc (Ảnh - Sưu tầm) 

Hương vị ngọt ngào của Đông Phương Mỹ Nhân? 

Khác với những loại khác, Đông Phương Mỹ Nhân sở hữu hương vị giống như cái tên đẹp và ngọt ngào này. Đó là sự quyện hoà của hương trái cây tự nhiên cùng với mật ong và hương Oolong thuần. Tất cả đã tạo ra một loại đồ uống có vị ngọt, màu đỏ cam sáng, không hề cảm thấy đắng. Trà Đông Phương Mỹ Nhân đạt chất lượng cao thì có quyền kiêu hãnh về mùi thơm dễ chịu, nồng nàn. 

Vậy tên Đông Phương Mỹ Nhân có nguồn gốc từ đâu? 

Tên Đông  Phương Mỹ Nhân được đích thân Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngay khi lần đầu thưởng thức từ một người thương nhân Anh tên là John Dodd biếu tặng, khi nhìn những búp non trong ấm, bà liên tưởng tới những cô gái phương Đông đang múa, nên bà đặt với cái tên quý phái là Đông Phương Mỹ Nhân. Và cũng chính từ đó, loại Trà này nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tại  Đông Phương Mỹ Nhân lại có được hương vị như vậy? 

Đông Phương Mỹ Nhân được làm từ những búp Oolong thuần chuẩn, bị một loại rầy xanh (tea green leafhopper) cắn để hút nhựa cây. Điều này đồng nghĩa với việc, những cây chè này phải phát triển trong môi trường tự nhiên, không bị tác động bởi hoá chất thì rầy xanh mới phát triển và tạo ra nguyên liệu. Cây chè sẽ tiết ra chất có mùi hương rất đặc biệt (từ hệ tự bảo vệ) để thu hút rầy xanh đến cắn, vô tình điều này đã khiến màu trà của Đông Phương Mỹ Nhân có màu hổ phách trong, hương thơm ngọt ngào của hoa quả và đặc biệt là sự dịu ngọt của mật ong. Tất cả, đã làm nên một danh trà nổi tiếng mang tên: Đông Phương Mỹ Nhân. 

Đông Phương Mỹ Nhân có giá thành cao là do đâu? 

Chính vì nguyên liệu hoàn toàn phụ thuộc vào tự nhiên nên không phải năm nào cũng có Đông Phương Mỹ Nhân. Nếu có thì tầm khoảng vào tháng 5 Âm lịch. Giá thành cao là độ quý hiếm và tinh sạch tự nhiên 100% của nó. 

Đông Thứ hai, Đông Phương Mỹ Nhân là loại trà có yêu cầu cao về điều kiện tự nhiên để sinh sống. Trà phải được trồng ở vùng ấm, tại Đài Loan, Đông phương Mỹ Nhân được trồng chủ yếu ở khu vực Hakka thuộc vùng núi phía Tây Bắc.  BeipuEmei ở huyện Hsinchu  là những trung tâm sản xuất loại trà này. Trong đó, Beipu là nơi đặt bảo tàng Trà Beipu Penghong và tổ chức Lễ hội Văn Hoá và Công nghiệp Trà hàng năm. 

Ngoài ra, các bụi cây chè chỉ được trồng trên sườn đồi ở những khu vực có độ ẩm và ánh nắng mặt trời. Sau khi thu hoạch, chủ có khoảng một nửa số lá có thể thu hoạch được. Chính vì lượng cung thấp hơn cầu nên giá thành tương đối cao. Sau khi thu hoạch, trà bị oxy hoá cao đến khoảng 70%. Không giống như các loại Oolong khác, thường sử dụng bốn hoặc năm lá trên cùng và chồi đơn, Đông Phương Mỹ Nhân cao cấp thường chỉ sử dụng chồi và hai lá. Chính vì sống ở khu vực có độ ẩm cao nên quá trình héo diễn ra lâu hơn. Thời gian héo dài dẫn đến việc đẩy nhanh quá trình thuỷ phân, oxy hoá và tạo ra hương vị ngọt ngào đặc trưng của loại trà này. 

Khi pha đúng cách, Đông Phương Mỹ Nhân cho hương vị ngọt ngào

 

Khi pha  đúng cách, Đông Phương Mỹ Nhân cho hương vị ngọt ngào (Ảnh: Sưu tầm) 

 

Pha trà Đông Phương Mỹ Nhân như thế nào là đúng cách?  

Để có được Trà Đông Phương Mỹ Nhân ngon cần:

  • 3 gram trà pha trong 250ml nước suối
  •  Nhiệt độ từ 90-95°C, thời gian từ 4-5 phút

Plantrip Cha đang cung cấp Trà Đông Phương Mỹ Nhân với chất lượng cao và giá tốt. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo