Trà Oolong Đỏ - hương vị từ sự kết hợp giữa trà Đen và Trà Oolong

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 09/02/2020

Trà Oolong Đỏ là gì?

Trà Oolong Đỏ là loại trà được oxy hoá đặc biệt trong dòng trà Oolong, tuyển chọn từ những cây trà thuộc giống oolong thuần được trồng ở độ cao từ 1.100m trở lên. Tại Việt Nam, trà được trồng ở một số vị trí đặc biệt tại Bảo Lộc và 1 số tỉnh phía Bắc. Loại Oolong này được cho phép oxy hóa đến khoảng 70%, tạo nên hương vị trà hấp dẫn có một số đặc điểm của trà đen, trong khi vẫn giữ được các thuộc tính của một loại Oolong nhẹ.

Trà Oolong đỏ là sự kết hợp các thuộc tình từ trà Olong và trà đen - Ảnh: Sưu tầmTrà Oolong đỏ là sự kết hợp các thuộc tính từ trà Oloong và trà đen - Ảnh: Sưu tầm

Trà pha ra có nước màu vàng đỏ đặc trưng, hương thơm thoang thoảng, dễ chịu tạo cảm giác thư giãn cho người dùng. Vị trà không quá đậm mà thanh, có hậu ngọt dịu bền lâu. Cũng như các loại Oolong khác, trà Oolong Đỏ cũng được lên men, sấy bó thành những viên tròn nhỏ, khi bỏ vào nước ngâm thì viên trà sẽ bung ra như lá trà Oolong xanh thông thường.

Điều kiện tự nhiên để trồng Trà Oolong Đỏ

Trà Oolong Đỏ được trồng ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết lạnh, núi cao, nắng ấm trung bình,.. làm cho lá trà dày, chồi mềm vì thế mà trà vị ngọt dịu nhẹ nhàng, hương thơm tinh tế nhưng đậm đà hương vị của trà Oolong, tạo được phong thái riêng và pha được nhiều lần nước.

Cách sản xuất trà Oolong Đỏ

Sản phẩm trà Oolong Đỏ có sản lượng rất ít, tiêu tốn nhiều công sức chế biến - Ảnh: Sưu tầm

Sản phẩm trà Oolong Đỏ có sản lượng rất ít, tiêu tốn nhiều công sức chế biến - Ảnh: Sưu tầm

Khác với những dòng trà còn lại, trà Oolong Đỏ được chế biến từ giống Oolong thuần chủng. Quy trình chế biến, tạo sợi và lên men 100% qua các giai đoạn gồm: Làm héo, vò, sao, lên men,…để lấy đi chất diệp lục trong trà đồng thời làm giảm độ ẩm của trà đến mức tối đa đánh thức vị ngọt và mùi hương trái cây kết hợp với mùi hương mật ong. Sản phẩm trà Oolong Đỏ có sản lượng rất ít, tiêu tốn nhiều công sức chế biến.

Đặc trưng, hương vị của Trà Oolong Đỏ

Không như những loại Oolong khác, trà Oolong Đỏ cho ra nước trà màu vàng đỏ, hơi giống màu hồng trà - Ảnh: Sưu tầm

Không như những loại Oolong khác, trà Oolong Đỏ cho ra nước trà màu vàng đỏ, hơi giống màu hồng trà - Ảnh: Sưu tầm

Đặc điểm của trà này là cánh trà xoăn chắc, đều, có màu nâu sẫm, hương thơm có mùi táo chín, mật ong, có hậu ngọt đậm. Màu nước vàng đỏ, vị chát dịu, hương thơm thoang thoảng, quyến rũ.

Cách pha trà Oolong Đỏ đúng chuẩn

  • Tráng trà, ấm chén bằng nước sôi. Cho khoảng 5gr trà Oolong Đỏ vào ấm, rót nước sôi vào ngập trà rồi chắt bỏ nước. Giai đoạn này gọi là đánh thức lá trà, giúp trà nở đều và ngấm vị nhanh hơn
  • Rót khoảng 250ml nước sôi (khoảng 90 – 95*C) vào ấm
  • Ủ từ 1 -2p
  • Rót ra chén và thưởng thức
  • Có thể uống nhiều lần nước

Tham khảo thêm thông tại đây

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
popup Plantrip Cha cancel Plantrip Cha
zalo