Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng

Đánh giá sản phẩm
Quy cách đóng gói: Bánh
Tình trạng: Còn hàng
1.950.000₫

Phổ Nhĩ vẫn là một thế giới nhiệm màu đối với người uống trà. Có câu: “một năm là trà, ba năm là thuốc, bảy năm là báu vật”. Bánh Trà Phổ Nhĩ Vân Nam 2007 với hơn 16 năm tuổi xứng đáng được giới sành trà và yêu mến Phổ Nhĩ lưu tâm tới.

Trọng Lượng
Đơn Vị
Số lượng

Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng

 • Xuất xứ: Cây trà cao tuổi vùng Bang Đông, Lâm Tường, Lâm Thương, Vân Nam, Trung Quốc

 • Trọng lượng: 357gr/bánh.

 • Ngày đóng bánh: 23/04/2007.

 • Hương, vị: Vị trà ngọt ngào, ít chát, hậu vị kéo dài. Sự hòa quyện của các vị làm nên sự phức tạp của các vị kép.

Tìm Hiểu Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng:

Phổ Nhĩ vẫn là một thế giới nhiệm màu đối với người uống trà. Có câu: “một năm là trà, ba năm là thuốc, bảy năm là báu vật”, Bánh Trà Phổ Nhĩ 2007 thể hiện sự chuyển hóa rõ rệt và mạnh mẽ, với màu bánh chuyển sang màu “trư can” (gan lợn), lớp dầu trà bóng bẩy áo quanh từng búp trà, hương thơm trà thanh tao mùi gỗ thông, pha lẫn mùi mật lan, vị trà ngọt ngào, độ hồi vị dai dẳng. Bánh Trà Phổ Nhĩ Vân Nam 2007 xứng đáng được giới sành trà yêu mến và lưu tâm tới. 

Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng có sắc nước trong trẻo, không có mây đục.

Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng có sắc nước trong trẻo, không có mây đục.

Xét qua một chút về thời gian đóng gói. Năm 2006 – 2007 là hai năm khó khăn của những nhà máy sản xuất Phổ Nhĩ bởi sau nhiều năm được PR, bong bóng trà Phổ Nhĩ bị vỡ, trong hai năm này những nhà máy sản xuất phổ nhĩ chỉ sản xuất với số lượng ít và lựa chọn những tinh phẩm tuyệt vời nhất để làm trà. 

Câu Chuyện Nguồn Gốc Của Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng:

Vân Nam có 3 vùng trà là Phổ Nhĩ, Tây Song Bản Nạp và Lâm Thương nổi tiếng với những ngọn núi sơn dã trùng điệp và cho ra loại trà phổ nhĩ vang danh. Lâm Thương tuy không nổi tiếng như Phổ Nhĩ hay Tây Song Bản Nạp nhưng đang rất phát triển cả về số lượng và chất lượng trà phổ nhĩ. Tại Lâm Thương hai thị trấn làm trà đang rất được ưa chuộng là Mãnh Khố của huyện Song Giang và Bang Đông của huyện Lâm Tường. Song Giang nổi tiếng với Mãnh Khố, Băng Đảo, Đại – Tiểu Hộ Trại, thì Lâm Tường sở hữu Tích Quy, Phượng Khánh. Đặc biệt tại Phượng Khánh vẫn còn cây trà 3200 tuổi nổi tiếng quý hiếm. Bang Đông chính là địa điểm tập kết nguyên liệu và sản xuất trà Phổ Nhĩ cho cả vùng Lâm Thương.

Bang Đông có 7 ngôi làng chính sản xuất trà, với độ cao địa hình phân hóa từ 730 – 2180m, khí hậu có đủ 4 mùa, nhiệt độ trung bình trên 20ºC, tổng diện tích trồng trà khoảng 5000 ha với sản lượng hàng năm khoảng 80 tấn, trong đó có trên 30 tấn trà cổ thụ có độ từ 350 – 500 tuổi. Địa hình Bang Đông với nhiều đá lớn, cây trà dường như mọc trên đá và chỉ sống bằng lớp lá phân hủy, khá giống với Lũng Phìn Việt Nam. Trà Bang Đông nổi tiếng với sự ngọt ngào và chát nhẹ như quả oliu, sự thanh mát nơi cổ họng như bạc hà.

Mô Tả Của Mẫu Tự Trên Bánh Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng:

Tên bánh trà: 古嘉普洱茶 (Cổ Gia Phổ Nhĩ Trà): Trong thời gian này chưa có quy định về độ tuổi cây trà để gọi là Cổ thụ nên Cổ Gia (古嘉) nghĩa là cây trà ngon nhiều tuổi. 

Phẩm trà: 邦东乔木 (Bang Đông Kiều Mộc). Bang Đông là một thị trấn của huyện Lâm Tường, thị trấn Lâm Thương, tỉnh Vân Nam. Kiều Mộc (乔木) nghĩa là những cây lớn mọc đơn lẻ để phân biệt với cây trà trồng với thân bụi nhỏ. 

Giám chế nhân: Trong giai đoạn này các bánh trà đều có một chữ ký của Giám Chế Nhân, đây là người chịu trách nhiệm thẩm định chất lượng của sản phẩm, ví dụ trà của thôn Lão Ban Chương phải có chữ ký của trưởng thôn và bánh của xưởng Hạ Quan thường có chữ ký của Dư Chí Tài để xác nhận đây là bánh của xưởng. 

Nhà máy sản xuất: 云南临沧云兴盛普洱茶厂出 (Vân Nam, Lâm Thương, Vân Hưng Thịnh, Phổ Nhĩ Trà Xưởng Xuất Phẩm) Trà được sản xuất bởi nhà máy Yunxing Shen, một nhà máy nổi tiếng ở khu vực Lâm Thương, nơi có kỹ thuật làm trà Phổ Nhĩ với kinh nghiệm hơn 500 năm. 

Biên hiệu: Bên ngoài bánh trà có biên hiệu trà là 701, biểu hiện đây là mẻ trà đầu tiên của năm 2007. Bánh được đóng vào ngày 23 tháng 4 năm 2007 là trà vụ xuân năm đó. 

Hương Vị Của Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng:

 • Hình: Bánh trà được đóng theo quy chế bánh thất tử đường kính 21cm, với ngụ ý may mắn, búp trà đồng nhất, màu trà chuyển sang màu “trư can” (gan lợn), rìa bánh bị sứt nhẹ cũng là đặc trưng của những bánh đóng kiểu thất tử.

 • Sắc: Màu nước trong trẻo, không có mây đục, chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt.

 • Hương: Nốt hương gỗ thông chiếm ưu thế, pha lẫn hương mật lan thanh tao. Trong hương còn vương chút vị ngậy như Vanilla. 

 • Vị: Vị trà ngọt ngào, ít chát, hậu vị kéo dài. Sự hòa quyện của các vị làm nên sự phức tạp của các vị kép.

Công Dụng Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng Mang Đến Cho Sức Khỏe:

Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam 2007 có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tiêu hóa, đào thải mỡ thừa và giảm căng thẳng mệt mỏi. Nhờ vào quá trình lên men, một phần caffeine trong trà giảm đi, giúp trà trở nên dịu êm với hệ thần kinh của người thưởng thức.

Hình dáng lá trà khô của Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng.

Hình dáng lá trà khô của Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng.

Hướng Dẫn Cách Pha Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng:

Bạn có thể pha Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng với chén khải, ấm bằng sứ, ấm thủy tinh hay ấm tử sa.

Các bước pha Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng:

 • Bước 1: Dùng 5gr Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng cho vào ấm.

 • Bước 2: Cho 150ml nước ở nhiệt độ 95 - 97∘C vào ấm và hãm trong vòng 30 giây - 1 phút. Các loại trà phổ nhĩ cần được tráng trước để khử qua lãnh khí (khí lạnh) nhất là với loại trà đóng bánh để trà nở ra và cho hương vị tối ưu.

 • Bước 3: Chiết trà ra tống rồi ra tách để thưởng thức. 

Có thể pha đến 8 lần nước để thưởng thức. 

Lưu ý khi pha trà: 

 • Nên dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể đợi nước sôi nguội 1 phút rồi sử dụng. 

 • Khuyến khích dùng nước tinh khiết để đảm bảo hương vị của Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng.

Cách Bảo Quản Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng Đúng Cách:

Bảo quản đúng cách sẽ giúp trà giữ lâu được hương vị và chất lượng:

 • Tránh ánh nắng trực tiếp, nên để trà nơi râm mát, thoáng không bị ẩm mốc.

 • Một cái tủ đựng trà thông thoáng có lẽ thật sự cần thiết khi bạn thường xuyên thưởng thức và muốn trà được bảo quản tốt nhất.

 • Bạn có thể hút chân không Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng.

Quá Trình Sản Xuất Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng:

Sau khi chọn lựa và hái lá, Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng được nghệ nhân chế biến theo  công đoạn chính sau: 

 • Làm héo

 • Sao trà

 • Vò tơi

 • Phơi khô

 • Ép bánh thành phẩm

Bên trong bánh có một tem trà nhỏ giới thiệu quy cách đóng gói của bánh trà mang tên Cổ Gia Thất Tử Bánh Trà (古嘉七子饼茶). Đây là quy cách đóng gói truyền thống với 7 bánh trà được bó lại thành một cây. Mỗi bánh trà tròn như trăng rằm, có đường kính 21cm, phần mặt hơi lồi, rìa mỏng. Đây là đặc trưng có quy cách đóng bánh trong giai đoạn đó, với các bánh trà này sẽ có một đặc điểm nhận diễn dễ dàng đó là rìa bánh sứt nhẹ, không còn tròn trịa do thời gian lão hóa.

Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng - Plantrip Cha.

Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng - Plantrip Cha.

Mua Trà Phổ Nhĩ Sống Vân Nam Đóng Bánh 2007 Thượng Hạng Chất Lượng, Giá Tốt Tại Plantrip Cha:

Plantrip Cha là một thương hiệu trà và trà quán tại Việt Nam mang đến những trải nghiệm trà độc đáo và thư giãn cho khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại trà đặc trưng từ khắp nơi tại Việt Nam, bao gồm trà cổ và trà vườn, cũng như trà từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Argentina, Nam Phi... Sự đa dạng trong lựa chọn giúp khách hàng có thể khám phá và trải nghiệm những hương vị và mùi thơm khác nhau từ các nền văn hóa trà khác nhau.

Các Dịch Vụ Do Plantrip Cha Cung Cấp Bao Gồm:

Plantrip Cha luôn tự hào là đơn vị cung cấp trà uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành tốt nhất.

Plantrip Cha - Hành Trình Khám Phá Trà

Thời gian giao hàng:

- Nội & Ngoại thành TP HCM: trong vòng 72h 

- Các khu vực tỉnh thành khác: 3-5 ngày (tùy vào khu vực và thời gian dự kiến của Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh hoặc Xe Khách)

*Thời gian vận chuyển hàng không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết

*Tuỳ thuộc vào tình trạng tồn kho của sản phẩm mà thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn so với chính sách. Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi và tư vấn Khách Hàng đối với từng trường hợp cụ thể.

Chi phí giao hàng: 

- Đơn hàng dưới 1,000,000VND: tính phí ship tùy khu vực

- Đơn hàng trên 2,000,000VND:

            * Giao Hàng Nội Thành Tp.HCM: Miễn Phí (Áp dụng các quận 1, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình

            * Giao Hàng Ngoại Thành Tp.HCM: Hỗ trợ 50% phí ship (Khu vực Quận 2, 9, 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú)

- Đơn hàng trên 2,000,000 khách tỉnh: 

            * Miễn Phí ship ra chành xe tại Tp.HCM nếu sử dụng Xe Khách

            * Hoặc sẽ được hỗ trợ 20.000VND phí ship nếu sử dụng Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo