Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng

Đánh giá sản phẩm
Quy cách đóng gói: Hộp
Tình trạng: Còn hàng
400.000₫

Nốt hương trầm ấm như nắng vàng một trưa hè Tây Bắc, soi trên nền gỗ đất làm một thứ hương núi rừng bốc lên một cách mạnh mẽ. Vị đắng chát nhẹ nhàng, nhưng hậu ngọt đậm đà và dai dẳng lắng đọng nơi cổ họng.

Trọng Lượng
Đơn Vị
Số lượng

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng

 • Xuất xứ: Vùng Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, Lào Cai.

 • Hương, vị: Nốt hương trầm ấm như nắng vàng một trưa hè Tây Bắc, soi trên nền gỗ đất làm một thứ hương núi rừng bốc lên một cách mạnh mẽ. Vị đắng chát nhẹ nhàng, nhưng hậu ngọt đậm đà và dai dẳng lắng đọng nơi cổ họng.

Tìm hiểu Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng:

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng là một sản phẩm của lòng tự hào dân tộc, mang hương vị tinh khôi của đất trời Tây Bắc. Trà phổ nhĩ Việt Nam với nội chất dồi dào, hương sâu vị dày là một trong những sản phẩm rất đáng tự hào của núi rừng Việt Nam.

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng là một thức trà ngon từ “cao nguyên trắng” Bắc Hà, Lào Cai, được chế biến từ những búp trà cổ thụ xã Tả Củ Tỷ, với những cây trà cổ thụ từ 100 tuổi với đường kính thân hơn 50cm. Tả Củ Tỷ giáp ranh với Hà Giang, nằm men theo một phần của dãy Tây Côn Lĩnh với độ cao khác biệt và chất lượng môi trường tốt. Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng có làn hương nắng mạnh mẽ, pha lẫn hương vỏ quế ấm nồng rất khác biệt. Trà được làm ra bởi chính bà con người dân tộc với kinh nghiệm sản xuất lâu đời để cho ra một thức trà thuần khiết và mộc mạc mang âm hưởng của núi rừng Việt Nam.

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng - hương trà thơm đượm mùi nắng.

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng - hương trà thơm đượm mùi nắng.

Câu chuyện nguồn gốc, lịch sử của Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng:

Trà phổ nhĩ Việt chặng đường mới cho sự phát triển trà Việt:

Trước năm 2020, trà rừng cổ thụ Việt Nam đa số chỉ tập trung vào làm nguyện liệu trà trắng, trà xanh hoặc hồng trà. Còn lại chiếm khoảng một nửa sản phẩm là trà vàng (nguyên liệu làm trà phổ nhĩ) được làm theo đơn đặt hàng của Trung Quốc. Sau năm 2021 nhận ra tiềm năng của trà rừng Việt Nam, nhiều người đã bắt đầu nghiên cứu làm trà lên men từ cây trà cổ thụ Việt Nam và nhận được nhiều kết quả khả quan gây bất ngờ. 

Trà phổ nhĩ Việt Nam với những đặc trưng về nội chất đã trở thành sản phẩm rất được mong đợi cho tương lai trà Việt. Gần đây hầu hết các khu trà cổ thụ Việt Nam như Giằng Pằng (Yên Bái), Tả Củ Tỷ (Lào Cai) hay Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) đã bắt đầu hoàn thiện quy trình làm trà phổ nhĩ cả trà sống và trà chín. Quy trình đóng bánh và cất trữ cũng được hoàn thiện hơn để cho ra sản phẩm chất lượng và uy tín với người Việt. 

Đặc trưng vùng trà cổ thụ Lào Cai:

Lào Cai là một trong năm tỉnh có nhiều trà cổ thụ nhất Việt Nam, tiếp giáp với Hà Giang và Yên Bái. Tại Lào Cai, hai vùng trồng có nhiều trà cổ thụ nhất là Bản Liền và Bắc Hà (Tả Củ Tỷ, Hoàng Thu Phố) ngoài ra còn có Tả Thàng (Mường Khương), A Mú Sung (Bát Xát) là những vùng trà ngon ở Lào Cai. Cây trà cổ thụ ở Lào Cai với độ tuổi từ 200 – 300 tuổi, điều kiện sinh trưởng rất thích hợp, khí hậu lạnh, độ cao trên 1200m với sương mù bao phủ đã làm ra một thức trà cổ thụ với nội chất đặc biệt.

Tả Củ Tỷ có nghĩa là vựa lúa to, đây là một vùng trà thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Vùng trà có diện tích lên đến 250 ha ở độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển và có tuổi đời từ 200 - 300 tuổi. Đây là vùng núi đá có điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm. Tả Củ Tỷ nằm chênh vênh giữa những cung đường ngoằn ngoèo. Một bên là vách núi cheo leo với đá vôi bạc trắng chen đầy rễ cây đan kết, một bên là màu xanh thăm thẳm của rừng già ẩn hiện trong sương mờ buổi sớm mai. Lẩn khuất giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ấy là những ngôi nhà đơn sơ của đồng bào trong vùng.

Trà được thu hoạch giới hạn, theo vụ mùa để đảm bảo cho ra loại trà ngon nhất.

Trà được thu hoạch giới hạn, theo vụ mùa để đảm bảo cho ra loại trà ngon nhất.

Hương vị của Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng:

Theo năm tháng, những gốc trà hàng trăm năm tuổi đã bạc màu loang lổ, những vết mốc in vào thớ gỗ, cùng các vết sẹo bởi bão giông. Từ những vết tích khắc nghiệt ấy, các chồi trà non, búp lá vẫn mơn mởn mọc lên mang theo hương vị thanh tao, thuần khiết cùng dư vị lưu luyến lắng đọng trong tâm trí người dùng dù chỉ một lần nếm thử.

 • Hình: Búp trà dài và to.

 • Sắc: Màu vàng mật. 

 • Hương: Nốt hương trầm ấm như nắng vàng một trưa hè Tây Bắc, soi trên nền gỗ đất làm một thứ hương núi rừng bốc lên một cách mạnh mẽ.

 • Vị: Vị trà đắng chát nhẹ nhàng, nhưng hậu ngọt đậm đà và dai dẳng lắng đọng nơi cổ họng.

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng gây ấn tượng với số lần nước thuộc hàng bậc nhất trong làng trà.

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng gây ấn tượng với số lần nước thuộc hàng bậc nhất trong làng trà.

Công dụng Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng mang đến có sức khỏe:

 • Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tiêu hóa, đào thải mỡ thừa và giảm căng thẳng mệt mỏi. 

 • Nhờ vào quá trình lên men, một phần caffeine trong trà giảm đi, giúp trà trở nên dịu êm với hệ thần kinh của người thưởng thức.

Hướng dẫn cách pha Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng: 

Bạn có thể pha trà phổ nhĩ thượng hạng với chén khải, ấm bằng sứ, ấm thủy tinh hay ấm tử sa. Trà phổ nhĩ sẽ phát huy hương vị tốt nhất nếu được pha bằng ấm tử sa.

Các bước pha Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng:

 • Bước 1: Dùng 5gr trà phổ nhĩ thượng hạng cho vào ấm.

 • Bước 2: Cho 150ml nước nhiệt độ khoảng 95◦C - 97◦C vào ấm và hãm trong vòng 30 giây – 1 phút. Các loại trà phổ nhĩ cần được tráng trước để khử qua lãnh khí (khí lạnh) nhất là với loại trà đóng bánh để trà nở ra và cho hương vị tối ưu.

 • Bước 3: Chiết trà ra tống rồi ra tách để thưởng thức. 

Có thể pha đến 5 lần nước để thưởng thức. 

Lưu ý khi pha trà: 

 • Nên dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể đợi nước sôi nguội 1 phút rồi sử dụng. 

 • Khuyến khích dùng nước tinh khiết để đảm bảo hương vị của trà.

Cách bảo quản Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng đúng cách:

Bảo quản đúng cách sẽ giúp trà giữ lâu được hương vị và chất lượng:

 • Tránh ánh nắng trực tiếp, nên để trà nơi râm mát, thoáng và không bị ẩm mốc.

 • Một cái tủ đựng trà thông thoáng có lẽ thật sự cần thiết khi bạn thường xuyên thưởng thức và muốn trà được bảo quản tốt nhất.

 • Bạn có thể hút chân không Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng.

Quá trình sản xuất Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng:

Trong mỗi chuyến thăm bà con làm trà ở Tả Củ Tỷ, Plantrip Cha luôn có dịp tham gia vào các công đoạn làm trà chi tiết nhất.

 • Hái trà: Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng được hái từ những cây trà trăm tuổi trong rừng sâu với tiêu chuẩn 1 búp hai lá hoặc 1 búp 3 lá. 

 • Phơi trà: Trà sau khi thu hái được tập trung tại nhà và phơi cho ráo trong khoảng 1-2h dưới nắng để giảm bớt độ ẩm trong lá trà.

 • Sao trà: Tiếp đến, người làm trà sẽ đun củi đốt lò và sao trà. Trà phải được sao trên chảo gang và đảo bằng tay. Công đoạn này giúp ngăn chặn quá trình oxy hoá, chỉ còn chừa lại rất ít enzyme phục vụ cho việc lên men sau này.

 • Tiếp tục các công đoạn: vò trà, đánh tơi, phân loại và phơi khô hoàn toàn.

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn, mẻ trà sẽ được bảo quản cẩn thận. Mỗi mẻ Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng có thể thưởng thức được ngay sau khi làm xong, nhưng trà sẽ cho hương vị ngon nhất sau 1 - 2 năm và càng để lâu thì hương vị càng êm dịu và tuyệt vời.

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng - Plantrip Cha

Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng - Plantrip Cha

Phân loại trà Phổ Nhĩ - Plantrip Cha:

Xét về phương pháp lên men trà phổ nhĩ có thể chia làm hai loại là trà phổ nhĩ sống và phổ nhĩ chín. 

Xét về phương pháp gia công, trà phổ nhĩ có hai cách gia công là để lá rời và đóng bánh. Trà phổ nhĩ lá rời có tốc độ lên men nhanh hơn do toàn bộ lá trà được tiếp xúc nhiều với không khí. Trong khi đó trà phổ nhĩ đóng bánh có ít cơ hội tiếp xúc với không khí hơn nhất là ở phần nhân bánh, vì vậy khi tách trà phổ nhĩ phải tách phần vỏ ngoài dùng trước. Nên chúng ta sẽ có bốn loại phổ nhĩ đó là phổ nhĩ sống lá rời, phổ nhĩ sống đóng bánh, phổ nhĩ chín lá rời và phổ nhĩ chín đóng bánh. 

Mua Trà Phổ Nhĩ Sống Tả Củ Tỷ Lá Rời Thượng Hạng chất lượng, giá tốt tại Plantrip Cha:

Plantrip Cha là một thương hiệu trà và trà quán tại Việt Nam mang đến những trải nghiệm trà độc đáo và thư giãn cho khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại trà đặc trưng từ khắp nơi tại Việt Nam, bao gồm trà cổ và trà vườn, cũng như trà từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Argentina, Nam Phi... Sự đa dạng trong lựa chọn giúp khách hàng có thể khám phá và trải nghiệm những hương vị và mùi thơm khác nhau từ các nền văn hóa trà khác nhau.

Các dịch vụ do Plantrip Cha cung cấp bao gồm:

Plantrip Cha luôn tự hào là đơn vị cung cấp trà uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành tốt nhất.

Plantrip Cha - Hành Trình Khám Phá Trà

Thời gian giao hàng:

- Nội & Ngoại thành TP HCM: trong vòng 72h 

- Các khu vực tỉnh thành khác: 3-5 ngày (tùy vào khu vực và thời gian dự kiến của Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh hoặc Xe Khách)

*Thời gian vận chuyển hàng không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết

*Tuỳ thuộc vào tình trạng tồn kho của sản phẩm mà thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn so với chính sách. Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi và tư vấn Khách Hàng đối với từng trường hợp cụ thể.

Chi phí giao hàng: 

- Đơn hàng dưới 1,000,000VND: tính phí ship tùy khu vực

- Đơn hàng trên 2,000,000VND:

            * Giao Hàng Nội Thành Tp.HCM: Miễn Phí (Áp dụng các quận 1, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình

            * Giao Hàng Ngoại Thành Tp.HCM: Hỗ trợ 50% phí ship (Khu vực Quận 2, 9, 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú)

- Đơn hàng trên 2,000,000 khách tỉnh: 

            * Miễn Phí ship ra chành xe tại Tp.HCM nếu sử dụng Xe Khách

            * Hoặc sẽ được hỗ trợ 20.000VND phí ship nếu sử dụng Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo