Trà Oolong Thiết Quan Âm

Đánh giá sản phẩm
Quy cách đóng gói: Hộp
Tình trạng: Còn hàng
280.000₫

Hương thơm đặc trưng chỉ có ở trà Thiết Quan Âm được nhận định là sự tổng hòa của hoa lan, hoa huệ, lục bình và cỏ ba lá...chính những phẩm chất độc đáo về hương vị của mình mà trà oolong Thiết Quan Âm luôn đem lại nhiều bất ngờ và được xếp thứ ba trong thập đại danh trà Trung Hoa.

Trọng lượng
Đơn vị
Số lượng

Trà oolong Thiết Quan Âm

Xuất xứ: Phúc Kiến, Trung Quốc
Hương, vị: Nước trà màu vàng tươi đẹp tựa hổ phách. Hương thơm đặc trưng tự nhiên của trà Thiết Quan Âm, dịu dàng hương hoa lan và hoa mộc. Vị trà thanh nhẹ, ngọt hậu lâu tan.

...Bảy Nước Còn Dư Hương…

Truyền thuyết về trà oolong Thiết Quan Âm

Tại An Khê, nơi sản xuất ra được loại trà oolong Thiết Quan Âm hảo hạng nhất, vẫn còn lưu truyền một câu chuyện truyền thuyết về loại trà này đến tận ngày nay. 

Ngụy Ẩm là một người đàn ông sống vào thời nhà Thanh năm vua Càn Long ở trấn Tây Bình, huyện An Khê, gia đình ông vốn có truyền thống trồng trà. Vào mùa xuân năm Ngụy Ẩm 54 tuổi thì quê của ông gặp hạn hán lớn, trang trại trà của rất nhiều người quanh vùng đều chết héo, cả hoa màu và lương thực cũng đều phải chịu chung số phận. Rất nhiều người đã bỏ đi về phương Nam để mưu cầu sự sống nhưng riêng Ngụy Ẩm vẫn bám trụ lại mảnh đất này, bởi ông có một bí kiếp trời ban mà nhờ nó đã giúp cứu được cả gia đình khỏi đại nạn hạn hán.

Khám phá lịch sử của Olong Thiết quan âm nào!

Khám phá lịch sử của Olong Thiết Quan Âm nào! (Ảnh: Sưu tầm) 

Lúc thiếu thời Nguỵ Ẩm có cơ duyên gặp một vị ẩn sĩ, người này sinh sống tại một ngôi đền thờ một tượng Quan Âm bằng sắt có niên đại cổ xưa. Vì quý mến vị ẩn sĩ với những mẩu chuyện ly kỳ kể về lịch sử ngôi đền và bức tượng phật Quan Âm mà Ngụy Ẩm thường xuyên viếng thăm và mang theo những lá trà ngon ông trồng được để cúng dường. Ngày ngày trôi đi ông học được rất nhiều điều từ vị ẩn sĩ già, nhiều năm qua đi vị ẩn sĩ ra đi và đã trao lại quyền chăm sóc ngôi đền lại cho Ngụy Ẩm. Từ đó Nguỵ Ẩm chăm nom ngôi đền với đầy đủ nhang khói và lòng thành kín, lúc hạn hán đói kém kéo đến ông vẫn kiên trì bám trụ lại quê hương và cung phụng ngôi đền.

Thế rồi vào một đêm nọ, Ngụy Ẩm nằm mơ một giấc mơ lạ, trong mơ ông thấy mình đang được vị ẩn sĩ già dắt đi đến một nơi nào đó, họ cứ đi mãi cho đến khi gặp ba tảng đá. Ngụy Ẩm được bảo đi vòng qua 3 tảng đá và bất ngờ tột cùng sau khi đi hết vòng quanh ba tảng đá thì phật Quan Âm ra ngay trước mặt. Ngụy Ẩm nghe thấy phật Quan Âm nói với mình rất nhiều điều và rồi bỗng nhiên ông ngửi thấy trong không gian hương thơm của nước rất đặc biệt, hương thơm đó khiến ông cảm thấy vô cùng ấm áp, thanh thản yên bình như được nằm trong lòng mẹ… rồi ông tỉnh mộng, và nhận ra mình đã khóc tự bao giờ.

Sáng hôm sau, Ngụy Ẩm thức dậy sớm và như được dẫn lối từ trước, ông tìm đến nơi có 3 tảng đá giống hệt trong mơ, sau khi vòng qua tảng đá ông nhìn thấy ở khoảng trống (nơi phật Quan Âm ngồi trong mơ kia) là một cây trà khỏe mạnh. Ngụy Ẩm mang cây trà về trồng trong vườn, lạ thay giống trà này có sức sống vô cùng mãnh liệt hơn bất kỳ loại trà nào ông từng biết, kể cả trong kỳ hạn hán. Lá trà có vị ngọt thơm và ngon hơn những loại khác, đặc biệt nó còn hương vị tựa như quế và hoa mộc thơm nồng.

Chính nhờ điều đó, Ngụy Ẩm đã vượt qua hạn hán một cách thần kì bởi sự kiên tâm của mình. Ngụy Ẩm cũng không tiếc cho đi nguồn giống của cây trà đặc biệt ấy, dần dà nó trở thành giống trà ngon phủ khắp huyện An Khê và về sau trở thành cống phẩm hoàng gia. 

Lúc đầu người dân quanh vùng gọi trà này là trà Ngụy Ẩm (Wei Yin), sau này người ta mới gọi nó là Thiết Quan Âm (tượng phật Quan Âm bằng sắt). Trà Thiết Quan Âm ra đời từ đó và lưu truyền cho đến tận ngày nay. Về hình dáng, sợi trà xoăn và có màu xanh lục trạch sa (xanh lục hơi sáng, không trầm như xanh rêu), chắc nặng đều nhau, có phần đầu cuộn ốc như dáng đầu của con chuồn chuồn. 

Hương vị đặc biệt của trà Thiết Quan 

Hương thơm đặc trưng chỉ có ở trà Thiết Quan Âm được nhận định là sự tổng hòa của hoa lan, hoa huệ, lục bình và cỏ ba lá...chính những phẩm chất độc đáo về hương vị của mình mà trà oolong Thiết Quan Âm luôn đem lại nhiều bất ngờ và được xếp thứ ba trong thập đại danh trà Trung Hoa.

Khi thưởng trà, hương hoa thơm ngát ấy của trà Thiết Quan Âm sẽ đem lại cho bạn sự thư thái, dễ chịu và ấm áp, được miêu tả là hệt như cảm giác Ngụy Ẩm đã cảm nhận được trong giấc mơ khi nhìn thấy phật Quan Âm và ngửi thấy hương trà. Trong các loại trà oolong, Thiết Quan Âm được xem là có hương thơm nồng nàn đặc biệt nhất với câu phú:

...Bảy Nước Còn Dư Hương…

dùng để hình dung điều này một cách rõ ràng và rất đúng khi nói về hương vị cực phẩm này của trà oolong Thiết Quan Âm.

Hương hoa đặc biệt của Thiết Quan Âm sẽ đem lại cho bạn sự thư thái, dễ chịu và ấm áp

Hương hoa đặc biệt của Thiết Quan Âm sẽ đem lại cho bạn sự thư thái, dễ chịu và ấm áp (Ảnh: Sưu tầm)

Ngày nay trà oolong Thiết Quan Âm được biết đến với 2 phong cách chế biến chính là Truyền Thống và Hiện Đại.

 • Phong cách hiện đại: Cho ra nước trà có màu ngọc lục bảo nhạt đến vàng tươi, với hương thơm như hoa và vị tươi mới của cây cỏ, hậu vị ngọt thơm, thanh khiết.. Phong cách này là phong cách khá phổ biến hiện nay. 
 • Phong cách truyền thống: Với lá trà được oxy hóa và rang nhiều hơn. Hương thơm mượt mà với tầng hương phức tạp hơn hẳn: Trong hương trà là tổng hòa hương thơm của lá trà rang trên lửa, hương béo như hạt, hương trái cây, hương mật ong với hương hoa tươi... 

Nhấp một ngụm trà, vị trà đậm đà dịu ngọt sẽ làm vị giác bừng tỉnh. Đầu tiên nổi bật nhất là bạn cảm nhận được sự tươi mới như là lá trà xanh. Sau đó từ từ cảm nhận được hương thơm và vị chát dịu nhẹ đọng trong miệng. Hậu vị ngọt thơm vương vấn ở cổ họng và trà càng chất lượng thì hậu ngọt lưu lại sẽ càng dài lâu.

Một điểm đặc biệt nữa mà oolong Thiết Quan Âm mang lại chính là sự khác nhau trong hương và vị của các lứa trà thu hoạch ở các mùa khác nhau. Là một người sành trà, bạn có thể sẽ dễ dàng nhận ra - Thiết Quan Âm vụ xuân nổi bật ở vị trà, còn Thiết Quan Âm vụ thu lại vượt trội bởi hương thơm. 

Tại huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, quê hương của loại trà lừng danh này, trà Thiết Quan Âm ra búp quanh năm nhưng vào thời điểm mùa xuân thì sản lượng đạt nhiều nhất và hương vị cũng mạnh nhất. Còn khi được thu hoạch vào mùa thu thì trà lại trở nên đượm hương nhất. Bởi nơi đây khí hậu ôn hòa, lượng mưa dồi dào và ít nắng, là điều kiện lý tưởng để sinh dưỡng và sản xuất ra trà Thiết Quan  Âm nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo nhất. 

Công dụng trà Oolong Thiết Quan Âm

 • Chứa Nhiều Khoáng Chất: Trà Oolong Thiết Quan Âm chứa hơn 30 loại khoáng chất và trong đó hàm lượng nguyên tố Selen là cao nhất. Những khoáng chất này giúp thúc đẩy việc sản sinh kháng thể, tăng cường khả năng miễn dịch, ngừa bệnh của cơ thể, có tác dụng trị bệnh mạch vành.
 • Tốt Cho Tim Mạch: Chứa Polyphenol (chất chống oxy hóa hiệu quả) đóng vai trò đặc biệt trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa Cholesterol xấu, phòng ngừa sự hình thành các cục máu đông dẫn đến đột quỵ, tim mạch.
 • Hạn Chế Ảnh Hưởng Xấu Của Bệnh Tiểu Đường: Bởi uống trà Thiết Quan Âm giúp bổ sung cho cơ thể nhiều Vitamin B1, Axit Pantothenic, Methyl Salicylate, Axit Photphoric và Polyphenol.
 • Cải Thiện Hệ Tiêu Hóa: Bệnh đau bao tử và trào ngược dạ dày có thể được giảm bớt với những tách trà sau mỗi bữa ăn. Chính vì vậy, quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn, nhanh hơn giúp cơ thể phá vỡ chất béo và loại bỏ chất thải không mong muốn trong cơ thể, giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
 • Giúp Giảm Cân và Tỉnh Táo: Hỗ trợ hiệu quả cho phái đẹp trong việc giảm cân an toàn. Chất caffeine trong trà cũng giúp bạn cảm thấy hứng khởi và có động lực hơn trong việc tập thể thao.

Pha trà oolong Thiết Quan Âm thưởng thức

 • Bước 1: Cho 5gr trà oolong Thiết Quan Âm vào ấm
 • Bước 2: Cho 250ml nước nhiệt độ từ 95-100°C vào ấm và hãm trong vòng 2-3 phút
 • Bước 3: Chiết trà ra tống rồi ra tách để thưởng thức
 • Có thể pha đến 3 lần nước để thưởng thức vị trà thiết quan âm thơm ngon

Lưu ý khi pha trà:

 • Đối với trà oolong thiết quan âm thì bạn cần phải tráng trà
 • Nên dùng nước sôi để hãm trà thay vì dùng nước sôi nguội như những thức trà khác
 • Tuỳ vào gu uống đậm nhạt mà bạn có thể tăng giảm thời gian hãm trà để có được vị trà như ý. Loại trà này để lâu cũng không bị đắng chát.
 • Khuyến khích dùng nước tinh khiết để đảm bảo độ tinh khiết của trà

Mua Trà Oolong Thiết Quan Âm cao cấp, giá tốt tại Plantrip Cha 

Plantrip Cha - Với hơn trăm loại trà từ Việt Nam và nhập khẩu từ các nước sản xuất Trà nổi tiếng trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Sri-Lanka, Nam Phi, Argentina...

Chuyên cung cấp các các sản phẩm:

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua trà tại Plantrip Cha. Cam kết 100% sản phẩm trà ngon, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận với giá thành tốt nhất.

Đánh giá sản phẩm

5

Thời gian giao hàng:

- Nội & Ngoại thành TP HCM: trong vòng 72h 

- Các khu vực tỉnh thành khác: 3-5 ngày (tùy vào khu vực và thời gian dự kiến của Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh hoặc Xe Khách)

*Thời gian vận chuyển hàng không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết

*Tuỳ thuộc vào tình trạng tồn kho của sản phẩm mà thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn so với chính sách. Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi và tư vấn Khách Hàng đối với từng trường hợp cụ thể.

Chi phí giao hàng: 

- Đơn hàng dưới 1,000,000VND: tính phí ship tùy khu vực

- Đơn hàng trên 2,000,000VND:

            * Giao Hàng Nội Thành Tp.HCM: Miễn Phí (Áp dụng các quận 1, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình

            * Giao Hàng Ngoại Thành Tp.HCM: Hỗ trợ 50% phí ship (Khu vực Quận 2, 9, 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú)

- Đơn hàng trên 2,000,000 khách tỉnh: 

            * Miễn Phí ship ra chành xe tại Tp.HCM nếu sử dụng Xe Khách

            * Hoặc sẽ được hỗ trợ 20.000VND phí ship nếu sử dụng Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo