Gợi ý 12 bộ đôi trà thơm & bánh trung thu bắt vị cho mùa trăng (Phần 2)

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 29/08/2022

Một thức trà ngon sẽ giúp cân bằng sự phong phú và nâng cao hương vị của bánh trung thu. Chính vì thế, trà và bánh trung thu là sự kết hợp không thể thiếu, tạo nên những dấu ấn vị giác đặc biệt. Những chia sẻ của chuyên gia ẩm thực Michelin về cách lựa chọn loại trà dùng để thưởng thức bánh trung thu sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho bạn khi mùa trăng đã đến rất gần.

7. Bánh trung thu nhân sữa trứng & trà Long Tỉnh

Hương vị bánh trung thu nhân sữa trứng càng thêm phong phú khi được thưởng thức cùng trà Long Tỉnh (Ảnh: sưu tầm)

Hương vị bánh trung thu nhân sữa trứng càng thêm phong phú khi được thưởng thức cùng trà Long Tỉnh (Ảnh: sưu tầm)

Bánh trung thu nhân sữa trứng được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và lớp vỏ bánh giòn tan. Sự phong phú trong hương vị của bánh đặc biệt phù hợp khi được thưởng thức cùng trà Long Tỉnh. Vị trà xanh tươi mát nhẹ nhàng cùng hương thơm thanh tao dễ chịu, vị ngọt bùi bùi như hạt dẻ, nước trà màu vàng nhạt ánh xanh cùng dư vị đọng mãi không tan.

8. Bánh trung thu Triều Châu (bánh trung thu ngàn lớp) & trà Oolong Thiết Quan Âm

Hương thơm độc đáo, vị thanh nhẹ, hậu ngọt lâu tan của trà Oolong Thiết Quan  m giúp tổng thể mùi vị bánh trung thu Triều Châu được cân bằng (Ảnh: sưu tầm)

Hương thơm độc đáo, vị thanh nhẹ, hậu ngọt lâu tan của trà Oolong Thiết Quan  m giúp tổng thể mùi vị bánh trung thu Triều Châu được cân bằng (Ảnh: sưu tầm)

Bánh trung thu Triều Châu có lớp vỏ bánh ngọt nhiều lớp, bên trong là nhân khoai môn hoặc nhân đậu xanh. Thay vì nướng, loại bánh này được chiên ngập dầu và được phục vụ cùng với trà để giảm bớt độ béo ngậy. Người dân Triều Châu thường chọn các loại trà có hương thơm độc đáo, vị thanh nhẹ, hậu ngọt lâu tan như trà Oolong Thiết Quan Âm để tổng thể mùi vị được cân bằng. 

9. Bánh trung thu vị rượu & trà Oolong Thiết Quan Âm

Hương gỗ nhẹ nhàng, hậu ngọt lâu tan của trà Oolong Thiết Quan  m là sự cộng hưởng thú vị cùng bánh trung thu vị rượu (Ảnh: sưu tầm)

Hương gỗ nhẹ nhàng, hậu ngọt lâu tan của trà Oolong Thiết Quan  m là sự cộng hưởng thú vị cùng bánh trung thu vị rượu (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài các loại nhân truyền thống, quen thuộc, bánh trung thu ngày càng có nhiều hương vị mới lạ. Trong đó, bánh trung thu được tẩm với các loại rượu mạnh như rượu rum hoặc whisky là một biến thể khá mới hiện nay. Bánh được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn và dùng cùng với trà Oolong Thiết Quan Âm. Hương gỗ nhẹ nhàng, hậu ngọt lâu tan của trà kết hợp cùng một chút hương rượu còn đọng lại, giúp người thưởng thức có những cảm nhận vô cùng thú vị. 

10. Bánh trung thu vị trà & trà English Breakfast

Trà đen English Breakfast là gợi ý lý tưởng dành cho bánh trung thu vị trà (Ảnh: sưu tầm)

Trà đen English Breakfast là gợi ý lý tưởng dành cho bánh trung thu vị trà (Ảnh: sưu tầm) 

Một biến thể thời thượng khác cho dòng bánh truyền thống là bánh trung thu vị trà. Loại bánh này có phần nhân tẩm với nước trà như: Earl Grey, trà Thiết Quan Âm, trà hoa hồng,... Thức uống kết hợp tốt với loại bánh này là trà English Breakfast - loại trà được pha trộn với nhiều loại trà đen như: Assam (Ấn Độ), Ceylon và Kenya.,...

11. Bánh trung thu socola & các loại trà hoa

Bánh trung thu socola sẽ trở nên tròn vị khi được thưởng thức cùng các loại trà hoa (Ảnh: sưu tầm)

Bánh trung thu socola sẽ trở nên tròn vị khi được thưởng thức cùng các loại trà hoa (Ảnh: sưu tầm)

Đây là loại bánh trung thu thơm ngon mà các tín đồ của socola không thể bỏ qua. Bánh sẽ càng trở nên tròn vị khi được thưởng thức cùng các loại trà hoa như: trà hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa cúc trắng - những loại trà có hương thơm nhẹ nhàng và vị ngọt tinh khiết.

12. Bánh trung thu nhân sầu riêng… chỉ nên ăn riêng một mình

Bánh trung thu sầu riêng không nên dùng với bất kỳ loại trà nào (Ảnh: sưu tầm)

Bánh trung thu sầu riêng không nên dùng với bất kỳ loại trà nào (Ảnh: sưu tầm)

Nghe lạ quá phải không? Vì sao bánh trung thu nhân sầu riêng với vị ngọt béo và hương thơm đặc trưng lại không hợp với bất cứ loại trà nào? Các chuyên gia Michelin khuyên không nên thưởng thức bánh trung thu sầu riêng cùng với trà. Điều này nhằm tránh những phản ứng không tốt có thể xảy ra giữa trà và sầu riêng.

Trên đây là những gợi ý của chuyên gia Michelin về sự kết hợp của trà thơm và bánh trung thu bắt vị. Mỗi sự kết hợp tạo nên một câu chuyện riêng về vị giác, vừa cân bằng vừa cộng hưởng để mang đến tổng thể hương vị hoàn hảo nhất.

Để lựa chọn được loại trà chuẩn chỉnh nhất cho mùa trăng năm nay, Plantrip Cha là địa chỉ uy tín đồng hành cùng bạn với các sản phẩm trà chất lượng đến từ những vùng trà nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm trà thưởng thức thượng hạng, trà nguyên liệu pha chế và các loại trà cụ độc đáo. Các sản phẩm trà từ Plantrip Cha đều đạt chuẩn chất lượng với hương vị nguyên bản đặc trưng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận trọn vẹn khi thưởng thức!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo