Trà Phổ Nhĩ Sống Rời Tả Củ Tỷ

Đánh giá sản phẩm
Quy cách đóng gói: Hộp
Tình trạng: Còn hàng
400.000₫

Vẻ ngoài bình thường chân chất, nhưng ẩn chứa bên trong một loại hương vị kỳ tuyệt và lạ lẫm. Nốt hương trầm ấm như nắng vàng một trưa hè Tây Bắc, soi trên nền gỗ đất làm một thứ hương núi rừng bốc lên một cách mạnh mẽ. Vị đắng nhẹ nhàng, nhưng hậu ngọt đậm đà và dai dẳng lắng đọng nơi cổ họng. Màu nước vàng đồng mạnh mẽ và cuốn hút. Đặc biệt với độ bền dai trong nước thuộc hàng bậc nhất trong làng trà, có thể uống liên tiếp 8 lần nước vẫn cho ra hương vị ngọt đậm rõ ràng. 

Trọng Lượng
Đơn Vị
Số lượng

Trà Phổ Nhĩ Sống Rời Tả Củ Tỷ

Xuất xứ: Vùng Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, Lào Cai

Hương, Vị: Vị trà thanh tao như ngập tràn bầu khí trong lành vùng cao, hậu ngọt kéo dài dễ chịu

Trà Lên Men Tả Củ Tỷ - sản phẩm sáng tạo vượt qua gian lao

Phổ Nhĩ được coi như một vị anh hùng từng trải qua ngàn vạn sương nắng của hồng trần loạn thế mà mai danh ẩn tích chốn thâm sơn cùng cốc, đầy nhiệt huyết mà vô cùng thâm trầm, chỉ chờ đợi một cơ hội để định cuộc non sông. Nếu Trung Quốc nổi danh với dòng trà lên men như Phổ Nhĩ Băng Đảo Vân Nam, Dị Võ, Tây Song Bản Nạp, hay Mãnh Hải... được liệt kê vào hàng danh trà của thế giới. Thì người Việt đã có thể tự làm ra loại trà lên men tự nhiên bằng những búp trà Shan Tuyết tuyệt hảo nhất của vùng trà Tả Củ Tỷ.

Mỗi búp trà Lên Men Tả Củ Tỷ là sự sáng tạo vươn lên và khắc phục khó khăn của bà con Tây Bắc.

Mỗi búp trà Lên Men Tả Củ Tỷ là sự sáng tạo vươn lên và khắc phục khó khăn của bà con Tây Bắc.

Trà Lên Men Lá Rời Tả Củ Tỷ với vẻ ngoài bình thường chân chất, nhưng ẩn chứa bên trong một loại hương vị kỳ tuyệt và lạ lẫm. Nốt hương trầm ấm như nắng vàng một ngày trưa hè Tây Bắc, soi trên nền gỗ đất làm một thứ hương núi rừng bốc lên một cách mạnh mẽ. Vị đắng nhẹ nhàng, nhưng hậu ngọt đậm đà và dai dẳng lắng đọng nơi cổ họng. Màu nước vàng đồng mạnh mẽ và cuốn hút. Đặc biệt với độ bền dai trong nước thuộc hàng bậc nhất trong làng trà, có thể uống liên tiếp 8 nước vẫn cho ra hương vị ngọt đậm rõ ràng. Trà Lên Men Tả Củ Tỷ là đại diện đặc trưng cho khí tiết người anh hùng Việt Nam, khiêm nhường ẩn nhẫn chờ đợi thời thế mà tung hoành núi sông. Như dáng vẻ một Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng) nhiều năm ẩn nhẫn không nói không cười, thoắt đã lo lớn kỳ vĩ mà gánh vác việc hệ trọng của quốc gia.

Trà được thu hoạch giới hạn, theo vụ mùa để đảm bảo cho ra loại trà ngon nhất.

Trà được thu hoạch giới hạn, theo vụ mùa để đảm bảo cho ra loại trà ngon nhất.

Vài nét về tên gọi Trà Phổ Nhĩ Sống Lá Rời Tả Củ Tỷ

Tên gọi Trà Phổ Nhĩ xuất phát từ thành phố Phổ Nhĩ Vân Nam, đây là nơi tập kết hàng hóa của vùng Vân Nam trước khi theo Con Đường Tơ Lụa phân phối đi khắp thế giới, một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Vân Nam được các quốc gia như Tây Tạng ưa chuộng đó là trà vì vậy một nhánh của Con Đường Tơ Lụa xuất phát từ vùng này về sau gọi là Trà Mã Cổ Đạo.

Vùng trà có diện tích lên đến 250 ha ở độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển và có tuổi đời từ 200 – 300 tuổi.

Vân Nam là một cao nguyên ở phía Nam sông Dương Tử, tại đây có nhiều rừng trà trên trăm tuổi với phẩm chất cao cấp. Dưới thời Đường, khi con đường tơ lụa phát triển cực thịnh, nhu cầu mua trà của Trung Quốc tăng cao nhất là ở Tây Tạng. Để tiện cho sự vận chuyển người làm trà Vân Nam đã tìm cách đóng bánh trà để tiện cho việc vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển bởi sự thay đổi khí hậu dọc đường nên bánh trà có hiện tượng lên men, làm thay đổi vị trà ban đầu. Người ta đã không bỏ loại trà đó đi mà vẫn để sử dụng (do giá một bánh trà thời đó rất cao) và đã phát hiện ra loại trà đó càng để lâu càng trở nên ngon hơn hẳn. Xuất phát từ nhu cầu đó một loại trà lên men với hương vị vô cùng đặc biệt được đóng bánh đã ra đời đó là Phổ Nhĩ.

Đặc biệt với độ bền dai trong nước thuộc hàng bậc nhất trong làng trà, có thể uống liên tiếp 8 lần nước vẫn cho ra hương vị ngọt đậm rõ ràng. 

Đặc biệt với độ bền dai trong nước thuộc hàng bậc nhất trong làng trà, có thể uống liên tiếp 8 lần nước vẫn cho ra hương vị ngọt đậm rõ ràng. 

Phân loại trà Phổ Nhĩ

Xét về phương pháp lên men trà Phổ Nhĩ có thể chia làm hai loại là trà Phổ Nhĩ sống và Phổ Nhĩ chín. 

Xét về phương pháp gia công, trà Phổ Nhĩ có hai cách gia công là để lá rời và đóng bánh. Trà Phổ Nhĩ lá rời có tốc độ lên men nhanh hơn do toàn bộ lá trà được tiếp xúc nhiều với không khí. Trong khi đó trà Phổ Nhĩ đóng bánh có ít cơ hội tiếp xúc với không khí hơn nhất là ở phần nhân bánh, vì vậy khi tách trà Phổ Nhĩ phải tách phần vỏ ngoài dùng trước. Nên chúng ta sẽ có bốn loại Phổ Nhĩ đó là Sống Lá Rời, Sống Đóng Bánh, Chín Lá Rời và Chín Đóng Bánh. 

Trà Lên Men Lá Rời Tả Củ Tỷ

Trà Lên Men Tả Củ Tỷ là một sản phẩm mang giá trị của lòng tự hào dân tộc khi loại trà Shan Tuyết trứ danh của Việt nam đã đủ khả năng làm nên một loại trà mang hương vị tinh khôi của đất trời Tây Bắc. Tả Củ Tỷ có nghĩa là vựa lúa to, đây là một vùng trà của người Mông thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Vùng trà có diện tích lên đến 250 ha ở độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển và có tuổi đời từ 200 - 300 tuổi. Đây là vùng núi đá có điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm. Tả Củ Tỷ nằm chênh vênh giữa những cung đường ngoằn ngoèo. Một bên là vách núi cheo leo với đá vôi bạc trắng chen đầy rễ cây đan kết, một bên là màu xanh thăm thẳm của rừng già ẩn hiện trong sương mờ buổi sớm mai. Lẩn khuất giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ấy là những ngôi nhà đơn sơ của đồng bào trong vùng.

Ở điều kiện sống như thế, cây trà được sinh trưởng với muôn vàn ưu đãi và thử thách. Những gốc chè hàng trăm năm tuổi đã bạc màu loang lỗ với những vết mốc in vào thớ gỗ cùng các vết sẹo bởi bão giông. Từ những vết tích khắc nghiệt ấy, các chồi trà non, búp lá vẫn mơn mởn mọc lên mang theo hương vị thanh tao, thuần khiết cùng dư vị lưu luyến lắng đọng trong tâm trí người dùng dù chỉ một lần nếm thử.

Cách pha trà phổ nhĩ sống rời chuẩn vị thưởng thức

Một bộ ấm Tử Sa là gợi ý tuyệt vời khi pha trà phổ nhĩ, làm dậy lên hương vị trà.

  • Bước 1: Bạn cho 5gr trà phổ nhĩ vào ấm
  • Bước 2: Cho tiếp khoảng 150ml nước tinh khiết ở nhiệt độ sôi 95 - 97 độ C vào ấm, ủ trong 30 - 1 phút.
  • Bước 3: Chiết trà ra tống rồi ra tách để thưởng thức

Có thể pha đến 5 lần nước mà hương vị vẫn còn đậm đà.

Lưu ý khi pha trà

  • Nên dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể để nước sôi để nguội 1 phút rồi sử dụng.
  • Tuỳ vào gu uống đậm nhạt mà bạn có thể tăng giảm thời gian hãm trà để có được vị trà như ý. Trà được hãm lâu có vị đậm trà, đắng chát, và ngược lại
  • Khuyến khích dùng nước tinh khiết để đảm bảo độ tinh khiết của trà

Cách bảo quản trà đúng cách

  • Lưu ý độ ẩm trong không khí có thể sẽ làm trà bị nấm mốc, nên điều này cần được đặc biệt quan tâm, hãy để trà nơi khô thoáng.
  • Một tủ đựng trà thông thoáng có lẽ thật sự cần thiết khi bạn thường xuyên thưởng thức và muốn trà được bảo quản tốt nhất.

Thời gian giao hàng:

- Nội & Ngoại thành TP HCM: trong vòng 72h 

- Các khu vực tỉnh thành khác: 3-5 ngày (tùy vào khu vực và thời gian dự kiến của Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh hoặc Xe Khách)

*Thời gian vận chuyển hàng không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết

*Tuỳ thuộc vào tình trạng tồn kho của sản phẩm mà thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn so với chính sách. Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi và tư vấn Khách Hàng đối với từng trường hợp cụ thể.

Chi phí giao hàng: 

- Đơn hàng dưới 1,000,000VND: tính phí ship tùy khu vực

- Đơn hàng trên 2,000,000VND:

            * Giao Hàng Nội Thành Tp.HCM: Miễn Phí (Áp dụng các quận 1, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình

            * Giao Hàng Ngoại Thành Tp.HCM: Hỗ trợ 50% phí ship (Khu vực Quận 2, 9, 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú)

- Đơn hàng trên 2,000,000 khách tỉnh: 

            * Miễn Phí ship ra chành xe tại Tp.HCM nếu sử dụng Xe Khách

            * Hoặc sẽ được hỗ trợ 20.000VND phí ship nếu sử dụng Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo