Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng

Đánh giá sản phẩm
Quy cách đóng gói: Hộp
Tình trạng: Còn hàng
300.000₫

Búp trà Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng non tươi với lớp lông trắng tinh bao bọc như đang say ngủ, nước trà óng ánh như từng làn sương mai, hương trà tỏa ra hương khói quyến rũ người tha phương dừng chân.

Trọng lượng
Đơn vị
Số lượng

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng

 • Xuất xứ: Tà Xùa, Sơn La

 • Hương, vị: Tiền vị chát nhẹ, phảng phất mùi khói bếp. Hậu ngọt dần, dư vị đọng lại rất sâu, rất dễ chịu

Tìm hiểu Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng:

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng là một tuyệt tác của núi rừng Tây Bắc. Một ngụm trà như bàn tay ấm áp của cô gái sơn cước, dắt ta phiêu lãng lênh đênh trên biển mây bồng bềnh. Cho ta thả hồn rong ruổi trên những đỉnh núi chót vót và giá lạnh. Từng búp trà như người tráng sĩ phơi mình qua ngàn vạn sương tuyết, chờ ngày ngọn gió xuân ấm áp thổi về làm nên đại nghiệp. Mỗi búp trà non tươi là chất chứa thiên sơn vạn thủy của đất Việt, một ngụm trà nhỏ cũng mang trong mình muôn vàn gian lao của đôi tay người sao hái. Chút hương trà khuây khỏa tâm hồn con người như được thoát khỏi ưu phiền, mà hồn nhiên rong chơi giữa trời đất.

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng có màu vàng thanh trong.

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng có màu vàng thanh trong.

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng như phô bày trước mặt chúng ta ngàn năm sương tuyết, từng búp trà nở ra trong ấm như điệu múa Xòe của cô gái Thái hay điệu múa khèn của cô gái H’Mông. Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng mộc mạc mà tinh tế, giản đơn nhưng không nhàm chán, chân chất lại kiêu sa. Từng hớp trà mang vẻ đẹp thật trong sáng như cô gái sơn cước mỉm cười trong làn sương mỏng manh buổi bình minh, mời mọc người phương xa đến với rừng núi.

Khí trà của Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng:

Khí trà là phần cảm nhận sâu sắc nhất trong việc thưởng thức một loại trà mà trà nhân không thể bỏ qua. Trong việc thưởng thức trà của nhiều người chỉ dừng lại ở việc nhận xét hình sắc hương vị, tuy nhiên nếu chú ý kỹ cơ thể chúng ta sẽ có những phản ứng nhất định với từng loại trà. 

Ví dụ như một loại trà khi uống vào có thể làm cho một người đỏ bừng mặt, dựng tóc gáy hay rợn người,…. Đó đều là sự biểu hiện của sự vận chuyển dòng khí trà trong cơ thể. Có được điều này không phải bởi các phản ứng sinh hóa của cơ thể. Trà là loại cây sống nơi sơn dã và đã hấp thụ những tinh hoa của vũ trụ và bên trong con người cũng là một tiểu vũ trụ, khi những yếu tố giữa vũ trụ bên trong và bên ngoài tương tác nhau sẽ tạo nên một dòng khí. Điều này giải thích được vì sao người học võ, luyện khí công hay thiền định đều thích uống trà. Điều này đã được minh chứng bởi khoa học, rằng những cây trà có độ tuổi cao, mọc ở điều kiện đặc biệt sẽ tích tụ lượng vi chất rất cao, khi uống vào cơ thể sẽ có những phản ứng đặc biệt để hấp thụ  những vi chất này làm cho hoạt động lưu thông của dòng máu tăng lên, gây ra các hiện tượng như trên và có cảm giác như có luồng khí vận chuyển khắp cơ thể. 

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng có được khí trà mạnh mẽ như thế bởi vì cây trà nơi đây đều là cây trà mọc hoang dã trên 100 trăm năm tuổi và sống ở độ cao trên 1200m so với mực nước biển. vì vậy lượng vi chất trong lá trà rất cao, khi uống vào sẽ cho cảm giác khí trà mạnh mẽ.

Plantrip Cha đã đi đến tận những vùng trà cổ thụ xa xôi nhất trong hành trình khám phá trà Việt

Plantrip Cha đã đi đến tận những vùng trà cổ thụ xa xôi nhất trong hành trình khám phá trà Việt.

Câu chuyện nguồn gốc, lịch sử của Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng:

Nhắc đến Shan Tuyết, hầu như trong tất cả các quốc gia có sự hiện diện của cây trà đều mang sự tự hào về một loại trà vang danh thế giới. Để đủ điều kiện gọi là Shan Tuyết, cây trà phải thỏa mãn hai điều kiện cơ bản đó là cây trà phải là cây mọc hoang tự nhiên ở miền núi với độ cao trên 1200m và phải có tuổi thọ từ 100 năm trở lên (do con người đặt ra các chuẩn mực này). Nhắc đến Shan Tuyết chúng ta có thể tìm thấy ở Tây Bắc ( Việt Nam), cao nguyên Vân Nam (Trung Quốc), Myanmar,.. Tuy nhiên xét về số lượng cây trà có thể cho ra loại trà Shan Tuyết hảo hạng thì duy nhất chỉ có Việt Nam. Trà Shan Tuyết Việt Nam với số lượng hùng hậu, phẩm chất cao cấp luôn là sự thèm khát của thị trường trà thế giới. Trà cổ thụ Shan Tuyết mọc hoang dã bạt ngàn từ các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên trên diện tích 8.508,5 ha trong đó 6 cây trà được gọi là “lục đại lão nhân” – thủy tổ của cây trà trên thế giới.

Người dân vùng cao hái trà trên núi, vào lúc sáng sớm, khi mặt trời chưa lên cao.

Người dân vùng cao hái trà trong rừng trà cổ thụ, vào lúc sáng sớm, khi mặt trời chưa lên cao.

Khoảng 30 năm trước, thương gia Quách Minh Huy (Cao Hùng – Đài Loan), thường đến Vân Nam để mua trà Phổ Nhĩ. Bất giác ông phát hiện ra một loại trà có nội chất ưu việt không ngờ, sau khi truy tìm nguồn gốc, ông phát hiện ra chính loại trà Cổ Thụ Việt Nam là loại nguyên liệu làm ra loại trà tuyệt hảo kia. Sau đó ông đã tìm đến Tây Bắc và phát hiện ra một vùng trà cổ thụ rộng lớn. Sau khi thu mua loại trà này ông mang chúng về Sài Gòn để gia công và đóng bánh xuất sang Đài Loan, loại trà này được người thưởng thức đánh giá là có chất lượng không kém cạnh bất cứ loại Phổ Nhĩ nào như Dị Võ, Mãnh Hải hay Băng Đảo,…Đó là lần đầu tiên có người khám phá ra phẩm chất tuyệt vời của trà Cổ Thụ Việt Nam. Kể từ đó, các thương nhân Đài Loan và Trung Quốc bắt đầu săn lùng điên đảo loại trà hảo hạng này.

Hương vị tinh tế của Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng:

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng mộc mạc mà tinh tế, giản đơn nhưng không nhàm chán, chân chất lại kiêu sa. 

 • Hình: Búp màu trắng xám ánh xanh, sợi trà tròn mập mạp, phủ bên ngoài một lớp phấn trắng mỏng, lấm tấm như tuyết.

 • Sắc: Màu trà vàng trong, thanh khiết. 

 • Hương: Hương trà thanh khiết, khí trà rừng mạnh mẽ, tinh tế. 

 • Vị: Tiền vị chát nhẹ, phảng phất mùi khói bếp. Hậu ngọt dần, dư vị đọng lại rất sâu, rất dễ chịu.

Hình dáng lá trà của Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng.

Hình dáng lá trà của Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng.

Công dụng Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng mang đến có sức khỏe:

Các nghiên cứu khẳng định trong những búp trà cổ thụ có chứa các thành phần khoáng chất cao gấp nhiều lần so với những búp chè canh tác bình thường.

 • Tốt cho tim mạch và cải thiện lưu thông máu: Giảm cholesterol trong máu, giúp nhịp thở trở nên ổn định và giúp tuần hoàn máu tốt hơn, đem lại cảm giác phấn khởi, khỏe khoắn. Thói quen uống trà sẽ giúp kiểm soát máu huyết lưu thông đến các cơ quan trong cơ thể một cách đầy đủ
 • Làm chậm quá trình lão hóa và làm đẹp da: Nhờ các chất axit amin có trong trà cổ thụ mà cơ thể sẽ được hấp thụ thêm các loại vitamin cần thiết như vitamin A, B, C… giúp xương chắc khỏe, da dẻ hồng hào và tăng cường tuổi thọ, đặc biệt các polyphenol như Catechin, EGCG hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.
 • Lợi tiểu bài trừ độc tố trong cơ thể: Uống trà shan tuyết cổ thụ thường xuyên giúp làm mát gan, lợi tiểu, bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể.

Hướng dẫn cách pha Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng:

Bạn có thể pha Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng với chén khải, ấm bằng sứ, ấm thủy tinh. 

Các bước pha Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng:

 • Bước 1: Cho 5 gram Trà Tà Xùa vào ấm.

 • Bước 2: Rót khoảng 150ml nước sôi ở nhiệt độ 90°C vào ấm và hãm trong vòng 30 giây - 1 phút.

 • Bước 3: Chiết trà ra tống rồi ra tách để thưởng thức.

Có thể pha đến 4 lần nước để thưởng thức. 

Lưu ý khi pha trà: 

 • Nên dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước. Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể để nước sôi nguội 3 phút rồi sử dụng.

 • Tuỳ vào gu uống đậm nhạt mà bạn có thể tăng giảm thời gian hãm trà để có được vị trà như ý. Trà được hãm lâu có vị đậm trà, đắng chát, và ngược lại.

 • Khuyến khích dùng nước tinh khiết để đảm bảo độ tinh khiết của trà.

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng - Plantrip Cha

​​​​​​​​​​​​​​Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng - Plantrip Cha

Cách bảo quản Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng đúng cách:

Bảo quản đúng cách sẽ giúp trà giữ lâu được hương vị và chất lượng:

 • Tránh ánh nắng trực tiếp, nên để trà nơi râm mát, thoáng và không bị ẩm.

 • Một cái tủ đựng trà thông thoáng có lẽ thật sự cần thiết khi bạn thường xuyên thưởng thức và muốn trà được bảo quản tốt nhất.

 • Bạn có thể hút chân không Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng và cho vào tủ mát để bảo quản được độ tươi lâu nhất có thể.

 • Tuy nhiên, đối với các sản phẩm trà xanh thượng hạng theo mùa thì độ tươi mới là quan trọng nhất để tạo hương vị đặc sắc. Vì vậy Plantrip Cha gợi ý các bạn nên thưởng thức ngay mà không cất giữ quá lâu Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng sau khi mua. 

Quá trình sản xuất Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng:

Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng được hái từ những cây trà trăm tuổi trên những ngọn núi cao ở Sơn La bởi những người đồng bào H'Mông sinh sống tại đây. Trong chuyến hành trình “Tà Xùa - Ký ức mù sương” Plantrip Cha đã chia sẻ, người H'Mông rất yêu quý và trân trọng cây trà, họ xem cây trà như một nguồn sống quý báu mà tổ tiên ngàn đời để lại. 

Vào lúc sáng sớm, khi mặt trời chưa lên cao, người dân nơi đây đã vào rừng trà cổ thụ để hái trà. Sau khi hái, trà sẽ được sao thủ công hoàn toàn để tạo nên hương vị tinh khiết, tươi mới, mỗi nhà trà sẽ có một công thức làm trà gia truyền khác nhau nhưng chung quy sẽ có những bước sau:

 • Hái Trà: Người dân H'Mông thoăn thoắt leo nhanh lên những cây trà to lớn, tay bắt đầu động tác hái không chút do dự. Các cô gái chàng trai biết chắc mình sẽ hái đúng búp và 2 lá kề một cách chính xác. Khoảnh khắc ngắm nhìn các cô hái trà thật thú vị và ngưỡng mộ.

 • Phơi trà: Trà sau khi thu hái được tập trung tại nhà và phơi cho ráo trong khoảng 1-2h dưới nắng.

 • Đun củi đốt lò và sao trà.

 • Vò trà bằng tay.

 • Sao trà lại lần cuối.

Sau khoảng 3 - 4 giờ chế biến thủ công, mẻ trà sẽ được bảo quản cẩn thận. Mỗi mẻ trà cho hương vị ngon nhất sau 1 tuần từ khi chế biến xong, vì lúc này hương và vị trà đã êm dịu, không còn gắt như khi vừa chế biến xong. Như vậy, mỗi mẻ Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng với hương vị gây thương nhớ cần khoảng 8 - 9 ngày để hoàn chỉnh tất cả các công đoạn. 
 

Sau khi hái, trà sẽ được sao thủ công hoàn toàn, mỗi nhà trà sẽ có một công thức làm trà gia truyền khác nhau.

Sau khi hái, trà sẽ được sao thủ công hoàn toàn, mỗi nhà trà sẽ có một công thức làm trà gia truyền khác nhau.

Mua Trà Xanh Cổ Thụ Tà Xùa Thượng Hạng chất lượng, giá tốt tại Plantrip Cha

Plantrip Cha là một thương hiệu trà và trà quán tại Việt Nam mang đến những trải nghiệm trà độc đáo và thư giãn cho khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại trà đặc trưng từ khắp nơi tại Việt Nam, bao gồm trà cổ và trà vườn, cũng như trà từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Argentina, Nam Phi... Sự đa dạng trong lựa chọn giúp khách hàng có thể khám phá và trải nghiệm những hương vị và mùi thơm khác nhau từ các nền văn hóa trà khác nhau.

Các dịch vụ do Plantrip Cha cung cấp bao gồm:

Plantrip Cha luôn tự hào là đơn vị cung cấp trà uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành tốt nhất.

Plantrip Cha - Hành Trình Khám Phá Trà

Đánh giá sản phẩm

4,9

Thời gian giao hàng:

- Nội & Ngoại thành TP HCM: trong vòng 72h 

- Các khu vực tỉnh thành khác: 3-5 ngày (tùy vào khu vực và thời gian dự kiến của Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh hoặc Xe Khách)

*Thời gian vận chuyển hàng không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết

*Tuỳ thuộc vào tình trạng tồn kho của sản phẩm mà thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn so với chính sách. Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi và tư vấn Khách Hàng đối với từng trường hợp cụ thể.

Chi phí giao hàng: 

- Đơn hàng dưới 1,000,000VND: tính phí ship tùy khu vực

- Đơn hàng trên 2,000,000VND:

            * Giao Hàng Nội Thành Tp.HCM: Miễn Phí (Áp dụng các quận 1, 3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình

            * Giao Hàng Ngoại Thành Tp.HCM: Hỗ trợ 50% phí ship (Khu vực Quận 2, 9, 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú)

- Đơn hàng trên 2,000,000 khách tỉnh: 

            * Miễn Phí ship ra chành xe tại Tp.HCM nếu sử dụng Xe Khách

            * Hoặc sẽ được hỗ trợ 20.000VND phí ship nếu sử dụng Đơn Vị Vận Chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm/ Giao Hàng Nhanh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo