Trà Biếu Tết cao cấp 2021 - Món quà ý nghĩa cho dịp Tết Nguyên Đán

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 13/12/2020

Dù cho sự ra đời của nhiều loại quà tặng tết khác nhau, trà biếu tết vẫn luôn là một trong những lựa chọn đặc biệt. Trà được ví như thức quà đầu tiên người ta nghĩ về khi tặng Tết bởi sự tuyệt vời và giá trị truyền thống mà nó mang lại. Cùng Plantrip Cha tìm hiểu 5 loại trà biếu tết được lựa chọn nhiều nhất và ý nghĩa ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Trà biếu tết có ý nghĩa như thế nào?

Văn hóa Trà trong tục xưa đến nay được xuất hiện từ nơi bình dân nhất đến những nơi cao quý, lịch thiệp và tâm linh nhất. Không đâu xa, bàn thờ gia tiên bao giờ cũng có ấm trà vì truyền thống xưa, tục ăn trầu uống trà đã ăn sâu vào nếp sống. Trà còn là phương tiện kết nối giữa “cửu huyền thất tổ" và con cháu trong mỗi dịp cúng kiếng tưởng nhớ ông bà.

mua trà biếu tết 2021 plantrip cha

Mua Trà biếu tết cao cấp, sang trọng tại Plantrip Cha (Nguồn: Plantrip Cha)

Chưa hết, người ta thường nói “có chuyện gì cũng nên từ từ uống chén trà rồi hẵng nói chuyện". Thế nên, dù vui, dù buồn, dù giận dữ, dù khó chịu, người ta cũng phải điềm tĩnh trước một chén trà. Nhấp môi rồi bao hiềm khích theo đó cũng đi hết. 

Trong mối quan hệ làm ăn, kinh doanh, trà như một cách ngoại giao để hiểu tính cách đối phương. Trà biếu tết cũng là thức quà biếu sang trọng, lịch thiệp nhưng cũng rất truyền thông và chân quê. 

Có thể nói rằng, “thiếu trà là thiếu Tết", làm đầy không khí gia đình bằng một trong những hương vị trà biếu tết thượng hạng dưới đây cùng Plantrip Cha nhé. 

TOP 5 loại Trà biếu tết cao cấp được lựa chọn

#1. Trà Sen Việt Nam

Trà Sen Việt Nam là ứng cử đầu tiên cho việc chọn trà biếuTết. Hẳn nghe tên thì nhiều người cũng đã nghĩ về một hơi thở truyền thống của Việt Nam. Khi nhắc đến trà sen, người ta thường nghĩ đến trà sen Tây Hồ nhưng kỳ thực do đô thị hóa nhanh làm ảnh hưởng đến môi trường sinh trưởng của sen nên người ta không còn dùng sen ở vùng này nữa. Thay vào đó là loại sen từ vùng Đồng Văn, Hà Nam ngát hương thơm trong lành và tinh sương. vùng đất Lào Cai với bản chất là địa hình núi cao, trong lành, 2 vùng này làm nên “chất” của trà sen với vẹn tròn hương vị thuần tự nhiên.

trà biếu tết cao cấp - trà sen đồng văn

Trà Sen Đồng Văn - Trà biếu tết cao cấp và ý nghĩa  (Nguồn: Plantrip Cha)

Trà sen biếu tết mang hương thơm chân quê khi phảng phất ở làn hương đầu tiên. Mỗi cái nhấp môi đều mang đến cho người uống trải nghiệm thú vị. Càng uống lâu càng đậm đà, vị ngọt ngào càng lưu lại như quyến luyến đôi môi người uống. Chính vì thế, vào những lúc cô đơn, người ta uống trà sen như trò chuyện với người tình.

Mua Trà Sen Ngàn Búp thượng hạng tại Plantrip Cha với chất lượng ngon tuyệt vời.

#2 Trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên

Trà Đinh được xem là “báu vật" của vùng Tân Cương (Thái Nguyên) và được xem là loại trà hảo hạng bậc nhất hiện nay. Để tạo ra 1 kg trà Đinh thành phẩm, người ta cần khoảng 8-10kg trà nguyên liệu. Điều này cũng có nghĩa là để có được lượng trà nguyên liệu như trên thì cần khoảng 20 người thợ hái trà trong nhiều giờ liền trên diện tích lớn.

trà đinh tân cương

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên (Nguồn: Plantrip Cha)

Trà Đinh rất kỳ công để tạo ra nên có một điều bù lại là trà Đinh uống được khá nhiều nước trà. Dù trải qua nhiều lần pha nhưng hương và vị vẫn tuyệt vời khó tin. Vị trà đặc trưng có một “nhẫn", đây cũng chính là điều mà người dùng tìm kiếm trong mỗi chén trà Đinh. Mua Trà Đinh biếu Tết thể hiện được sự quý trọng với người uống bởi hàm chứa sự quý giá, đắt đỏ.

Mua Trà Đinh Tân Cương thượng hạng tại Plantrip Cha với chất lượng ngon tuyệt vời.

#3 Trà Gyokuro Nhật Bản

Gyokuro trong tiếng Nhật có nghĩa là “trong veo như những hạt sương mai". Tên gọi này bắt nguồn từ độ thuần khiết của trà khi  được pha ra. Trà Gyokuro là dòng trà đại diện cho giới sành trà, đặc biệt dùng để mời khách trong những dịp quan trọng.

trà gyokuro thượng hạng nhật bản

Trà xanh Gyokuro thượng hạng Nhật Bản (Nguồn: Plantrip Cha)

Gyokuro bắt mắt từ ngoại hình với lá trà hình kim, màu xanh ngọc nhẹ. Trà được sinh trưởng và phát triển đặc biệt ở giai đoạn gần cuối. Trong thời gian sắp thu hoạch, Gyokuro không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu như Kabusecha có quá trình này trong vòng 1 tuần thì Gyokuro phải gấm 3 này. Chính điều này làm cho chất lượng Gyokuro đã bỏ xa những người bạn cùng dòng trà xanh. Đặc trưng của Gyokuro cũng như tên gọi, đó là vị thanh thuần khó lẫn vào đâu được. Uống Gyokuro người ta thường liên tưởng đến việc uống một hạt sương treo veo của xứ sở mặt trời mọc. Mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thể hiện sự hiểu biết văn hóa trà truyền thống, mua trà ngon biếu tết cũng ngày càng nhiều người lựa chọn.

Mua Trà Gyokuro thượng hạng tại Plantrip Cha với chất lượng ngon tuyệt vời.

#4 Trà Đông Phương Mỹ Nhân

Đông Phương Mỹ Nhân mang sắc đẹp của “người con gái phương Đông", mỹ miều và đậm đà. Trà Đông Phương Mỹ Nhân là thành phẩm của một loài rầy xanh cắn có tên là Tea green leafhopper. Khi bị rầy xanh cắn, lập tức Đông Phương Mỹ Nhân sẽ tiết ra một chất để tự bảo vệ mình. Chính chất này đã làm nên vị đặc trưng của “Mỹ Nhân". 

trà đông phương mỹ nhân

Trà Đông Phương Mỹ Nhân Plantrip Cha (Nguồn: Internet)

Vị của Đông Phương Mỹ Nhân có một tí là lạ vì nó trải qua quá trình tự vệ. Thêm vào đó là một chút ít thanh thao, tràn ngập hương hoa quả ngọt trong cả vị lẫn hương. Loại trà này mang phong cách châu Á rất đặc trưng. Lựa chọn Đông Phương Mỹ Nhân làm món trà biếu tết sẽ mang đến một câu chuyện mỹ nhân phương đông hấp dẫn.

Mua Trà Đông Phương Mỹ Nhân thượng hạng tại Plantrip Cha với chất lượng ngon tuyệt vời.

#5 Trà Ô Long Trắng

Đặc trưng của trà ô long trắng là ngoại hình được vo tròn như viên ngọc thanh. Có hương thơm đặc trưng của mùi gỗ. Ngoài ra, Oolong trắng có vị đậm đà, trưởng thành và cổ điển rất phù hợp cho những người thích vị mạnh. Nhấp một ngụm Oolong người ta có thể tận hưởng được nhiều dư vị khác nhau như mùi gỗ mới, mùi xanh trong và hương hoa cỏ ngọt bao quanh. 

trà biếu tết cao cấp

Trà ô long trắng cao cấp biếu tết (Nguồn: Internet)

Oolong trắng là giống trà cổ điển xuất thân từ Đài Loan, được mang về Việt Nam để phát triển. Là một loại giống trà Oolong nổi tiếng, cộng với những đặc điểm khí hậu đặc biệt của Lâm Đồng, Oolong trắng sở hữu được nhiều ưu điểm và được lựa chọn nhiều làm loại trà biếu tết ngon, cao cấp.

Mua Trà Ô Long Trắng thượng hạng tại Plantrip Cha với chất lượng ngon tuyệt vời.

Mua trà biếu tết 2021 cao cấp tại Plantrip Cha với Trà ngon chất lượng, giá tốt

Không chỉ là 5 loại trà biếu tết nổi bật trên, Plantrip Cha cũng gửi đến bạn nhiều loại trà ngon biếu tết khác, chất lượng với giá hấp dẫn. Plantrip Cha hiểu rằng, bao nhiêu niềm hy vọng cho năm mới đều được gói ghém trong dịp Tết nên nếu được trở thành một phần,  Plantrip sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Tham khảo mua trà ngon biếu tết 2021 với những sản phẩm trà thượng hạng sau đây!

trà biếu tết cao cấp

Bảng giá Trà Biết Tết 2021 Plantrip Cha (Nguồn: Plantrip Cha)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn