TOP 10 Trà Việt cao cấp, thượng hạng thường dùng làm quà biếu tặng 2021

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 13/04/2021

Trà và thưởng trà là một trong những nét văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam. Vì lẽ đó, ngày nay trà Việt cao cấp cũng được lựa chọn như một món quà để biếu tặng ông bà, bố mẹ,… trong những dịp đặc biệt. Có thể nói, việc lựa chọn trà làm quà tặng không chỉ rất sang trọng mà còn thể hiện được sự quan tâm đến sức khỏe của đối phương cũng như góp phần giữ gìn văn hóa của dân tộc. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một loại trà Việt cao cấp để làm trà biếu lễ tết thì có thể tham khảo 10 loại trà mà Plantrip Cha sẽ giới thiệu sau đây.

#1 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà Sen Đồng Văn

Một loại trà thuộc hàng cực phẩm trong các loại trà Việt cao cấp không thể không nhắc đến Trà Sen Đồng Văn. Đồng Văn (Hà Giang) là vùng núi có khí hậu lạnh ẩm, nhiều sương mù, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch khá nhiều, đất đai màu mỡ. Vì thế, những nguyên liệu để làm trà sen đều có hương vị khác hoàn toàn với những địa phương khác.

Trà sen Đồng Văn được ướp từ loại trà cổ thụ ở Bản Liền. Sen được chọn cũng là sen Bách Diệp vừa hé nở. Qua bàn tay của những nghệ nhân làm trà, trà sen ra đời và trở thành một loại trà thơm ngon tuyệt phẩm. Trà có vị chát nhẹ, hậu vị ngọt thanh và hòa quyện với hương sen nồng nàn. Nhờ đó, Trà sen Đồng Văn đã để lại cho ẩm khách nhiều dư vị đặc biệt, khó quên chỉ trong một lần thưởng thức. Đây cũng là lý do giải thích tại sao loại trà này được xếp vào danh sách các loại trà Việt cao cấp và được nhiều người lựa chọn làm quà biếu tặng.

trà sen đồng văn - trà việt cao cấp

Trà sen Đồng Văn - một trong những loại trà Việt cao cấp (Ảnh: Sưu tầm)

#2 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà Đinh Tân Cương

Trà Đinh Tân Cương cũng là một loại chè quý, đặc sản của vùng chè Thái Nguyên và là một trong những loại trà Việt cao cấp hiện nay. Đây cũng là loại trà thường thấy trong giỏ quà biếu tặng được nhiều người lựa chọn trong những dịp lễ, tết,…

Nguyên liệu để làm nên trà đinh Tân Cương là mầm chè chưa hé, được thu hoạch vào sáng sớm khi những giọt sương còn dính trên lá chè. Theo kinh nghiệm của những nghệ nhân làm trà thì đây chính là yêu cầu quan trọng nhất để đảm bảo chè có hương vị thơm ngon nhất. Sau khi chế biến, những mầm chè sẽ săn lại, cánh trà nhỏ, nhọn hoắt giống như những chiếc đinh. Để có thể sản xuất được 1kg trà đinh Tân Cương thì sẽ cần từ 8-10kg búp trà non. Nước trà có màu xanh hoặc hơi vàng, vị trà chát nhẹ, hậu vị ngọt sâu và thoang thoảng mùi hương cốm non. Đây cũng là một đặc trưng của trà đinh, khó có thể nhầm lẫn với bất kỳ một loại trà khác trên thị trường. Vì thế, loại trà này được xem như là một loại trà thượng hạng mà bất kỳ ai cũng sẽ bị mê hoặc sau một lần thưởng thức.

Trà đinh Tân Cương - trà Việt cao cấp

Trà đinh Tân Cương - cực phẩm trà rất thích hợp làm quà tặng (Ảnh: Sưu tầm)

#3 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà xanh ướp hoa lài tự nhiên Bảo Lộc

Trà xanh ướp hoa lài Bảo Lộc một loại trà Việt cao cấp được tạo nên từ hai nguyên liệu chính là búp chè non và hoa lài để ướp hương. Nguyên liệu hoa lài để ướp được thu hoạch ở Sa Đéc nên hoa to, khỏe, mùi thơm nhẹ nhàng. Hoa được hái vào khoảng 2 giờ chiều, sau đó được chọn lọc kỹ lưỡng để ướp với trà Bảo Lộc.

Trà xanh ướp hoa lài tự nhiên Bảo Lộc là loại trà ướp hương nguyên chất. Vì thế, trà sẽ có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ chứ không hề nồng gắt. Nước trà có màu nhẹ nhàng, hơi óng vàng và đặc biệt là vẫn giữ được vị trà “tiền chát, hậu ngọt”. Thưởng thức một ly trà ướp hoa lài bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát, hương thơm vương vấn dai dẳng.

Trà Xanh ướp hoa lài - Trà Việt cao cấp

Trà Xanh ướp hoa lài tự nhiên thượng hạng (Ảnh: Sưu tầm)

#4 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà Ô Long Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường

Trong các loại trà Việt cao cấp thì trà Ô long Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường cũng được xem như là một dòng trà cực phẩm. Trước đây, loại trà này chỉ có ở Đài Loan nhưng về sau cũng trở nên phổ biến ở nước ta. Tất nhiên, chất lượng trà Việt cũng không hề kém cạnh so với nước bạn. Nói về tên gọi, sỡ dĩ được gọi bằng cái tên mỹ miều là trà Ô long Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường bởi vì trà vốn là một loại trà Ô long do Tam Đường xuất khẩu, khi pha trà thì lá trà nở ra giống như mỹ nhân đang nhảy múa trong nước.

Sự khác biệt của Trà Ô Long Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường đó chính là do một loại rầy xanh quyết định và loại trà này cũng chỉ được sản xuất vào thời điểm cuối thu hoặc đầu đông. Khi lá trà bị rầy cắn, lá trà có vị ngọt rất đặc trưng mà bất kỳ một loại trà nào cũng không có được. Mặc dù cũng là một loại trà Ô long nhưng trà Đông Phương Mỹ Nhân được lên men cao nhất, lên đến 70%. Nhờ đó, trà có màu đỏ cam, vị ngọt đượm và đậm đà hơn so với các loại trà Ô long khác. Thưởng thức một ly trà Trà Ô Long Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường, bạn sẽ cảm nhận được sự tự do và cảm giác ngọt ngào, khó quên. Vì thế, loại trà Việt cao cấp này thực sự là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang muốn tặng quà cho bạn bè hay người thân.

Trà Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường - Trà Việt cao cấp

Trà Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường - loại trà thượng hạng mà ai cũng nên thử (Ảnh: Sưu tầm)

#5 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà Cổ Thụ Tà Xùa Sơn La

Trà Cổ Thụ Tà Xùa Sơn La là loại trà Việt cao cấp, nằm trong danh sách các loại trà cổ thụ Việt Nam quý hiếm trên thế giới. Nếu như những vùng chè khác nằm trong vùng chuyên canh thì trà ở Tà Xùa hoàn toàn là trà sạch, phát triển tự do và không hề có sự tác động của con người. Đây cũng là lý do mà loại trà này được rất nhiều người ưa chuộng.

Để có được thành phẩm Trà Cổ Thụ Tà Xùa Sơn La thượng hạng thì búp chè được thu hái là ở những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Qua quá trình chế biến đã tạo nên một loại trà cực phẩm với hương vị rất riêng. Nước trà sau khi pha có màu vàng sáng giống như màu mật ong rừng. Nhấp một ngụm trà bạn sẽ cảm nhận được vị đắng chát nhẹ và để lại hậu vị ngọt thanh, dễ chịu. Hiện nay, Trà Cổ Thụ Tà Xùa Sơn La cũng được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng, là một loại trà Việt cao cấp nhưng cũng rất gần gũi, phảng phất hơi thở của núi rừng.

Trà Cổ Tà Xùa Sơn La - trà Việt cao cấp

Trà Cổ Tà Xùa Sơn La - một tuyệt phẩm trà Việt (Ảnh: Sưu tầm)

#6 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà Vàng Cổ Thụ Giằng Pằng Yên Bái

Giằng Pằng (Yên Bái) là vùng đất màu mỡ, nơi đây nổi tiếng với những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được sinh trưởng một cách tự nhiên. Để có được loại trà ngon, nguyên liệu chính là những búp chè non được hái từ sáng sớm khi lá chè còn đẫm tinh sương. Sau đó, trà trải qua một quá trình chế biến vô cùng tỉ mỉ do những nghệ nhân làm trà lâu năm trực tiếp thực hiện. Điểm đặc biệt của loại trà Việt cao cấp này là chỉ được làm bằng hình thức thủ công. Sau khi được sao, vò nhẹ, đảo qua chảo gang thì trà sẽ được đem đi phơi nắng trong điều kiện ánh sáng nhẹ. Nhờ đó, nước trà có vị chát nhẹ, đượm mùi nắng xen lẫn vị ngọt ngào, kích thích vị giác. Chỉ cần một cái nhấp môi nhẹ, trà vàng Giằng Pằng cũng có thể mang đến cho người thưởng thức một cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái, đầy thỏa mãn.

trà vàng giằng bằng - trà việt cao cấp

Trà Vàng Cổ Thụ Giằng Bằng Yên Bái (Ảnh: Sưu tầm)

#7 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Hồng Trà Cổ Thụ Redshan Bản Liền Lào Cai

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi nên Bản Liền – Lào Cai cũng nổi tiếng với những loại trà ngon bậc nhất ở nước ta. Trong đó, Hồng Trà Cổ Thụ Redshan là loại trà Việt cao cấp được rất nhiều người sành trà đánh giá cao.

Hồng Trà Cổ Thụ Redshan được chế biến từ những búp trà tươi thu hoạch ở những cây shan tuyết cổ thụ. Trà được chế biến thủ công cánh trà xốp, to và khá thô nhưng lại giữ được gần như nguyên vẹn hương vị tự nhiên vốn có. Đặc biệt, trà Redshan có tính oxy hóa cao (lên đến 80-90%) nên vị trà rất đậm đà, khác hẳn với các loại trà khác. Nước trà có màu nâu, vị ngọt dịu, thoảng hương hoa quả chín.

Hiện nay, Hồng Trà Cổ Thụ Redshan được đánh giá là một trong những loại Hồng trà hảo hạng, xứng đáng là một loại trà Việt cao cấp mà ai cũng nên một lần thử. Chính vì thế, sẽ không lấy làm lạ khi rất nhiều người vẫn tìm mua loại Hồng trà này để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác,…

Hồng trà Cổ Thụ Redshan - Trà Việt cao cấp

Hương vị khó quên của Hồng trà Cổ Thụ Redshan (Ảnh: Sưu tầm)

#8 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà Trắng Cổ Thụ Búp Non Bản Liền Lào Cai

Cũng là một loại trà có xuất xứ từ Bản Liền – Lào Cai, Trà Trắng Cổ Thụ Búp Non Bản Liền Lào Cai cũng được xếp hạng là loại trà Việt cao cấp, rất thích hợp để làm quà tặng.

Trà trắng cổ thụ búp non là sản phẩm được tạo nên từ những búp trà non thu hoạch từ cây chè cổ thụ Shan Tuyết. Trà được chế biến thủ công, có độ oxy hóa thấp nhất trong các loại trà nên màu trà rất nhẹ nhàng, hương vị cũng rất dịu nhẹ. Vì thế, để có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng của trà thì người uống cần phải tập trung và tâm tĩnh.

Trà trắng Cổ Thụ Búp Non Bản Liền Lào Cai - trà Việt cao cấp

Trà trắng Cổ Thụ Búp Non Bản Liền Lào Cai (Ảnh: Sưu tầm)

#9 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà Tiên Hà Giang

Trà Tiên Hà Giang là một trong những dòng trà quý được chế biến từ những búp chè non thu hoạch ở cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Thời điểm thu hoạch chè không phải đại trà như những loại chè thông thường mà chỉ ở trong khoảng cuối đông và mùa xuân trong năm. Vì thế, loại trà Việt cao cấp này cũng được xếp vào loại trà hiếm và là món quà sang trọng rất thích hợp để bạn biếu tặng.

Sau khi chế biến, cánh trà hơi hé tự nhiên và có phủ lông tơ trắng xám bên ngoài. Nước trà tiên Hà Giang có màu vàng nhẹ, trong suốt. Vị trà ngọt thanh và không bị đắng chát ngay cả khi ngâm trà lâu. Hương thơm của hoa quả và mùi mật ong rừng hòa quyện trong nước trà, mang đến cho người thưởng thức những cảm xúc rất đặc biệt.

Trà Tiên - trà Việt cao cấp

Trà Tiên - Đặc sản trà Hà Giang (Ảnh: Sưu tầm)

#10 Trà Việt cao cấp, thượng hạng: Trà Xanh Cổ Thụ Hoàng Su Phì Hà Giang

Nằm trong top 10 trà Việt cao cấp, trà Xanh Cổ Thụ Hoàng Su Phì Hà Giang cũng không phải là cái tên xa lại với nhiều người, nhất là những người sành trà. Hoàng Su Phì (Hà Giang) cũng là vùng đất nổi tiếng với những cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Những búp chè non, to, nhiều lông mao trắng như tuyết được hái từ những cây chè cổ thụ cũng là nguyên liệu chính để làm nên loại Trà Xanh Cổ Thụ Hoàng Su Phì thơm ngon nức tiếng. Sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tự nhiên thuận lợi nên chè ở đây nổi tiếng bởi độ an toàn, chất lượng. Nhờ đó, trà vẫn giữ được vị chát nhẹ, ngọt thanh, hương thơm đượm, khác hẳn với những loại trà khác.

Trà xanh cổ thụ Hoàng Su Phì - trà Việt cao cấp

Trà xanh cổ thụ Hoàng Su Phì (Ảnh: Sưu tầm)

Với 10 loại trà Việt cao cấp nói trên hy vọng giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất để làm quà biếu tặng mọi người. Tuy nhiên, trà cũng là một mặt hàng dễ làm nhái trên thị trường nên để có thể chọn mua được trà ngon, chuẩn, đảm bảo chất lượng thì bạn sẽ cần đến một địa chỉ cung cấp uy tín và Plantrip Cha là một trong số đó. Hãy đến ngay với Plantrip Cha để chọn mua trà an toàn, chất lượng với mức giá tốt nhất bạn nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
popup Plantrip Cha cancel Plantrip Cha
zalo