Lớp học Trà Đạo - Tìm hiểu cội nguồn "Trà" cho người yêu trà

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 17/04/2021

Không chỉ là một thức uống đơn thuần, trà còn là văn hóa và là niềm đam mê của nhiều tín đồ trà đạo. Những kiến thức về trà vô cùng mênh mông nhưng dường như vẫn chưa được hệ thống hóa cho đại đa số người tiếp cận. Hiểu được điều này, lớp học trà đạo của Plantrip Cha được mở ra để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về trà. Các kiến thức của lớp học nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh chuỗi, pha chế, bán lẻ hay chỉ đơn giản là phục vụ nhu cầu tìm hiểu cho các tín đồ yêu trà. Để tìm hiểu thêm về lớp học này, bạn hãy cùng Plantrip Cha theo dõi bài viết ngay sau đây nha!

Lớp học trà đạo Plantrip Cha

Kiến thức về Trà, Trà Cụ, các nền văn hóa trà

lớp học trà đạo, Plantrip Cha sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan nhưng cũng không kém phần chi tiết mọi khía cạnh về trà. Đó là kiến thức về trà, trà cụ và các nền văn hóa trà trên thế giới. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn rõ và đa dạng hơn về các loại trà và cội nguồn của chúng.

Tìm hiểu về trà qua lớp học trà đạo

Khám phá câu chuyện lịch sử về trà trong lớp học trà đạo

Phân biệt các loại trà

Đến với lớp học trà đạo, bạn sẽ được phổ biến kiến thức về cách phân biệt các loại trà. Mỗi loại sẽ có hình dáng, hương vị, thành phần và những điểm đặc trưng riêng biệt. Tiêu chí để đánh giá một loại trà ngon, chất lượng phải gồm có sự kết hợp của cả hương và vị. Điều đó mới mang đến sự hoàn hảo để tạo nên sự tinh tế và giá trị của trà. Lớp học trà đạo của Plantrip Cha sẽ giới thiệu đến bạn về các yếu tố và 5 tiêu chuẩn chung gồm:

  • Hình: Hình dạng của lá trà khô trước khi pha chế. 
  • Sắc: Màu nước trà sau mỗi lần pha. 
  • Hương: Hương thơm đặc trưng thu được của nước trà.
  • Vị: Vị của từng chén trà cảm nhận được khi uống. 
  • Hóa: Hình dáng của lá trà bung nở sau khi kết thúc pha chế.

Trải nghiệm hương vị tất cả các loại trà

Không chỉ phân biệt các loại trà qua hệ thống lý thuyết chuyên sâu, người học còn được trải nghiệm hương vị của tất cả các loại trà. Đây cũng là các sản phẩm trà được cung cấp bởi Plantrip Cha với chất lượng vượt trội cùng hương vị tinh tế. Kết hợp những kiến thức được chia sẻ và tự trải nghiệm hương thơm cùng mùi vị của từng loại trà, bạn sẽ dễ dàng phân biệt và am hiểu hơn về chúng.

lớp học trà đạo

Trải nghiệm hương vị của tất cả các loại trà (Ảnh: Sưu tầm)

Ứng dụng của Trà trong pha chế

Lớp học trà đạo của Plantrip Cha sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách pha trà theo kiểu truyền thống. Đồng thời, bạn cũng sẽ được học cách kết hợp trà với các thành phần khác để tạo ra những thức uống đa dạng theo phong cách hiện đại. Những thông tin về thị trường trà cũng như trà sữa sẽ được chia sẻ để bạn có thể tự tin tham gia khởi nghiệp. 

Thông tin lớp học trà đạo Plantrip Cha

Tea Master: Kim Thanh

Lớp học trà đạo của Plantrip Cha được dẫn dắt bởi Ms. Kim Thanh. Cô chính là CEO - Founder của thương hiệu Plantrip Cha và đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành trà. Ms. Kim Thanh đã thực hiện những chuyến đi tham quan, trải nghiệm và khám phá trà ở khắp Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Chính sự dày dặn trong kiến thức cùng những trải nghiệm thực tế, Tea master Kim Thanh sẽ mang đến cho bạn những kiến thức trực quan, sinh động về trà.

Lớp học trà đạo của Plantrip Cha được dẫn dắt bởi Ms. Kim Thanh

Lớp học trà đạo của Plantrip Cha được dẫn dắt bởi Ms. Kim Thanh - người đẹp mê trà

Giới thiệu tiểu sử, kinh nghiệm

Ms Kim Thanh sinh ra và lớn lên tại Tp.HCM. Cô đã lựa chọn theo học ở một đất nước tráng lệ và có cơ hội tìm hiểu nhiều về các nền văn hóa khác nhau. Cùng với đó, cô cũng khẳng định mình và nhận ra trà là bạn tâm giao và là niềm đam mê, hoài bão lớn nhất cuộc đời.

Kim Thanh đã có 8 năm theo đuổi trà với 1 quá trình dài không ngừng khám phá học hỏi và nuôi dưỡng niềm đam mê với trà. Nhờ đó cô sở hữu những kinh nghiệm quý giá, sáng lập nên Plantrip Cha và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức về trà đến các bạn.

Khám phá niềm đam mê cùng lớp học trà đạoHành trình trải nghiệm và khám phá niềm đam mê với trà

Ý nghĩa Plantrip Cha

Plantrip Cha là thương hiệu cung cấp nhiều mảng dịch vụ khác nhau gồm: trà thưởng thức, trà nguyên liệu, kiêm tư vấn và thiết kế các ý tưởng kinh doanh về trà. Thương hiệu còn thường xuyên tổ chức nhiều buổi workshop về trà và sự kết hợp của trà với nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác như: ẩm thực, hội họa, làm đẹp và giao thiệp.

Lớp học trà đạo - Plantrip Cha

Không chỉ là một thương hiệu kinh doanh trà, Plantrip Cha còn là hành trình của niềm đam mê

Không chỉ đơn thuần là một thương hiệu kinh doanh trà, Plantrip Cha còn mang ý nghĩa là hành trình của niềm đam mê. Là nơi để bạn có thể chọn mua và thưởng thức hơn 100 loại trà ngon, đạt chuẩn chất lượng đến từ khắp nơi trên thế giới.

“Mỗi nơi bạn đặt chân đến đều cho bạn một trải nghiệm khác biệt. Trà cũng thế, mỗi loại Trà là một hương vị, chọn một vị Trà là chọn một sự khác biệt.” Đây chính là ý nghĩa và thông điệp mà Plantrip Cha muốn chia sẻ và sẵn sàng đồng hành cùng bạn khám phá niềm đam mê về trà.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết và thú vị về lớp học trà đạo của Plantrip Cha. Nếu là một tín đồ yêu trà và mong muốn gắn bó cũng như kinh doanh về thức uống thanh tao này, bạn đừng bỏ qua lớp học trà đạo nhé. Lớp học sẽ được mở lại và chúng tôi sẽ thông tin đến bạn trong thời gian sớm nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo