TẾT ĐẾN, DOANH NGHIỆP TẶNG GÌ CHO NHAU?

Đăng bởi Plantrip Cha vào lúc 14/12/2023

Vì sao cuối năm tết đến, các doanh nghiệp thường gửi nhau những phần quà chỉn chu và đẹp mắt? Văn hóa này mang lại những lợi ích tuyệt vời gì? Doanh nghiệp của bạn đã chọn được quà tặng tinh tế, thể hiện được vị thế của mình trong thị trường kinh doanh chưa? Hãy cùng Plantrip Cha tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Lợi Ích Khi Tặng Quà Cho Đối Tác Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Trong Dịp Lễ Tết

Thoạt nhìn, việc biếu tặng quà vào dịp cuối năm của các doanh nghiệp với nhau khá tốn nhiều chi phí, vậy vì sao các doanh nghiệp vẫn đầu tư rất chỉn chu vào dịp này? Chắc hẳn, văn hóa biếu tặng quà cho đối tác vào dịp lễ tết mang lại rất nhiều lợi ích mà không phải chương trình marketing nào cũng đạt được. Hơn nữa, quà tặng  doanh nghiệp thường được đặt với số lượng lớn nên tiết kiệm khá nhiều chi phí. Một trong số những lợi ích lớn có thể kể đến như: 

 • Duy trì mối quan hệ kinh doanh, xây dựng lòng tin và sự ủng hộ: Sau 1 năm hợp tác làm ăn, các doanh nghiệp thường gửi tặng nhau những món quà, kèm theo những lời chúc và lời hứa hẹn cùng nhau phát triển trong tương lai. Vì vậy, quà tặng đối tác cũng là cách tri ân, gắn kết và duy trì lòng tin, mối quan hệ với đối tác làm ăn.

 • Khẳng định vị thế của doanh nghiệp: Khi chọn lựa quà tặng, doanh nghiệp cũng cần chú ý chọn những món quà phù hợp và tinh tế, điều này vừa nêu bật được vị thế của doanh nghiệp vừa ghi điểm trong lòng đối tác làm ăn. 

Vào những dịp lễ quan trọng của năm, văn hóa biếu tặng đối tác rất được đề cao.

Vào những dịp lễ quan trọng của năm, văn hóa biếu tặng đối tác rất được đề cao. (Ảnh: sưu tầm)

 • Quảng cáo và xây dựng thương hiệu: Quà tặng đối tác làm ăn thường đi kèm với logo, slogan hoặc tên của doanh nghiệp, vừa giúp nâng cao mối quan hệ với đối tác vừa giúp tăng cường nhận diện thương hiệu.

 • Tăng cường mối liên kết với cộng đồng: Các hoạt động tri ân thành công của doanh nghiệp cũng thường tạo ra một hình ảnh tích cực với công chúng và khách hàng tiềm năng của công ty. Gia tăng độ nhận diện thương hiệu và giúp doanh nghiệp nổi bật trong thị trường cạnh tranh.

 • Thúc đẩy mục tiêu kinh doanh trong tương lai: Những món quà tinh tế cũng là một cách thức khích lệ và thúc đẩy động lực cho mục tiêu kinh doanh trong năm tiếp theo. 

 • Xây dựng mối quan hệ cá nhân: Quà tặng cũng có thể được coi là một cách để xây dựng mối quan hệ cá nhân của chủ doanh nghiệp.

2. Gợi Ý Các Món Quà Tặng đối tác nêu bật được đẳng cấp doanh nghiệp:

Xuân 2024 cận kề, những tháng cuối năm luôn là khoảng thời gian phù hợp nhất để gửi đến đối tác của công ty những món quà gắn kết. Plantrip Cha gợi ý cho quý doanh nghiệp, công ty, tổ chức những món quà tặng đối tác được rất nhiều doanh nghiệp uy tín tin dùng.

2.1. Trà Thưởng Thức Cao Cấp: 

Trong thời đại phong kiến, các phẩm trà ngon thường được dâng lên vua chúa. Có thể thấy được, từ thời xưa trà đã là tặng phẩm quý giá và tinh tế. Ngày nay, các doanh nghiệp cũng thường xuyên biếu tặng trà trong các dịp lễ từ nhỏ như thắng thầu, khai trương, trung thu, tết tây, … đến các dịp lễ tết lớn, đặc biệt như tết Nguyên Đán.

Các phẩm trà là những món quà tạo nên dấu ấn đáng nhớ dịp cuối năm.

Các phẩm trà là những món quà tạo nên dấu ấn đáng nhớ dịp cuối năm. (Ảnh: Plantrip Cha)

Doanh nghiệp có thể tùy chọn các phẩm trà trên để biếu tặng trưởng bối, đối tác làm ăn hoặc khách hàng thân thiết. Đối với những đơn đặt trà biếu tặng số lượng nhiều, Plantrip Cha sẽ có chương trình chiết khấu khi mua. 

Trà hảo hạng luôn là thức quà được lòng mọi người vào các dịp lễ tết lớn nhỏ.

Trà hảo hạng luôn là thức quà được lòng mọi người vào các dịp lễ tết lớn nhỏ. (Ảnh: Plantrip Cha)

2.2. Rượu Truyền Thống và Rượu Nhập Khẩu: 

Hầu hết các loại rượu được biếu tặng vào dịp tết đều mang ý nghĩa chúc mừng may mắn từ người tặng dành cho người nhận. Các loại rượu tây nhập khẩu thường mang thiết kế mạnh mẽ, sang trọng. Các loại rượu Châu Á có hương vị gần gũi và thiết kế mềm mại, trang nhã. Rượu truyền thống Việt Nam mang hương vị đặc trưng từng vùng miền và dễ dàng kết hợp với những món ăn ngày tết Việt Nam nhất. Tùy vào mục tiêu, doanh nghiệp có thể lựa chọn những loại rượu phù hợp:

Rượu Tây nhập khẩu: 

 • Rượu whisky: Chivas Regal, Macallan, Glenlivet, Glenfiddich, Singleton, Lagavulin, Johnnie Walker,...

 • Rượu vang: Barbaresco, Louis Latour Corton Grancey, Montepulciano d'Abruzzo, Vega Sicilia, Prazo de Roriz, Sanford & Benedict Vineyard, Charles Krug, Achaval Ferrer,...

 • Rượu Rum: Barbaresco, Louis Latour Corton Grancey, Montepulciano d'Abruzzo, Vega Sicilia, Prazo de Roriz, Sanford & Benedict Vineyard, Charles Krug, Achaval Ferrer,…

 • Rượu Gin: Two Gingers Pink Pomelo Craft Gin, Two Shores Gin, Bosque Alta Montaña, Greater Than Broken Bat Gin, 7K Distillery Modern Tasmanian Gin, Mezzanotte London Dry Gin,...

 • Rượu Bourbon: Two Gingers Pink Pomelo Craft Gin, Two Shores Gin, Bosque Alta Montaña, Greater Than Broken Bat Gin, 7K Distillery Modern Tasmanian Gin, Mezzanotte London Dry Gin,...

 • Rượu Vodka: Belvedere Vodka, Smirnoff Red Label Vodka, Absolut Vodka, Grey Goose Original Vodka, Ciroc Ultra-Premium Vodka, Beluga Noble,...

 • Rượu Brandy: Bhakta Spirits 1973 Single Vintage Armagnac, Château Fontpinot XO, Philbert Rare Cask Sherry Finish, Hennessy X.O, Philbert Rare Cask Sherry Finish Grande Champagne Cognac, Camus XO Borderies,...

Các loại rượu nhập khẩu thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và sang trọng.

Các loại rượu nhập khẩu thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và sang trọng. (Ảnh: sưu tầm)

Rượu đặc trưng các nước châu Á: 

 • Rượu Nhật Bản: rượu Sake Nihonshu, rượu Shochu, rượu mơ Nhật Umeshu, rượu Nigori Zake, rượu gạo Nhật Amazake,...

 • Rượu Hàn Quốc: rượu Soju, rượu gạo Makgeolli, rượu Sansachun, rượu Maeshilju, rượu Bokbbunja, rượu gạo Dongdongju, rượu Baeseju, rượu nho Kyoho,...

 • Rượu Trung Quốc: rượu Trúc diệp thanh, rượu Ngũ gia bì, rượu Mai khôi lộ, rượu Long nhãn tửu, rượu Mao đài tửu,…

 • Rượu truyền thống Việt Nam: rượu bầu đá, rượu cần, rượu gò đen, rượu nếp cái hoa vàng, rượu vang Đà Lạt, rượu đông trùng hạ thảo, rượu gạo Mẫu Sơn, rượu Ba Kích,… 

2.3. Bánh Ngọt hoặc Chocolate cao cấp: 

Bên cạnh những món chính thì mâm bánh ngày lễ Tết cũng vô cùng quan trọng. Gợi ý một số nhãn hiệu bánh biếu tặng nổi tiếng mà công ty có thể tham khảo như: 

 • Các nhãn hiệu chocolate có lịch sử lâu đời vang danh thế giới, thích hợp dùng với Trà và Rượu, mà các doanh nghiệp hoàn toàn tự tin để biếu tặng: Guylian, Amedei toscana, Artisan du chocolat, Vosges haut-chocolat, Hotel Chocolat, Godiva,...

 • Các nhãn hiệu bánh biscuit sang trọng, cao cấp, nổi tiếng khắp thế giới mà doanh nghiệp có thể dùng làm quà tặng đi kèm với Trà Plantrip Cha: Cartwright & Butler, Harvey Nichols, Arnott's, Biscuiteers, Metzger & Sohne, Prestat,...

Bánh ngọt hoặc Chocolate đến từ những thương hiệu cao cấp cũng thường được chọn lựa là quà năm mới.

Bánh ngọt hoặc Chocolate đến từ những thương hiệu cao cấp cũng thường được chọn lựa là quà năm mới. (Ảnh: sưu tầm)

2.4. Các Vật Phẩm Phong Thủy: 

Các vật phẩm phong thủy cũng rất được ưa chuộng làm quà tặng đối tác nhân dịp tết đến xuân về, đặc biệt các vật phẩm mang ý nghĩa an khang, thịnh vượng, thành công, phát tài, như ý rất được yêu thích. Một vài vật phẩm có thể làm quà biếu tết có thể kể đến như:

 • Đĩa ngọc tam dương khai thái

 • Chậu mai ngũ phúc

 • Kim nguyên bảo

 • Lục bình tài lộc

 • Quả cầu đá phong thủy

 • Trống Đồng, mặt trống Đồng

 • Tranh phong thủy: tranh Thuận buồm xuôi gió, tranh Mã đáo thành công, tranh chữ thư pháp,…

 • Linh vật phong thủy: tượng 12 con giáp, Tỳ Hưu, Long Quy, Thiềm Thừ, Nghê,…

Các vật phẩm phong thủy thường được người châu Á chọn làm quà tặng đối tác. (Ảnh: sưu tầm)

Các vật phẩm phong thủy thường được người châu Á chọn làm quà tặng đối tác. (Ảnh: sưu tầm)

3. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Quà Tặng Tết:

Việc tặng quà trong dịp Tết không chỉ là việc trao gửi vật phẩm, mà còn là cách tinh tế thể hiện lời tri ân năm cũ đã qua, sự gắn kết cùng phát triển trong tương lai với đối tác làm ăn kinh doanh. 

Hãy lựa chọn những món quà phù hợp, quà tặng cần chú ý vào chất lượng, mỗi món quà cần được trau chuốt chỉn chu, màu sắc, thiết kế sang trọng,… để thể hiện sự tôn trọng mối quan hệ kinh doanh hai bên, đồng thời thể hiện sự uy tín, vị thế của doanh nghiệp. 

Những điều cần lưu ý khi chọn quà tặng tết.

Những điều cần lưu ý khi chọn quà tặng tết. (Ảnh: sưu tầm)

Mua trà nguyên liệu, thưởng thức chất lượng, giá tốt tại Plantrip Cha:

Plantrip Cha là một thương hiệu trà và trà quán tại Việt Nam mang đến những trải nghiệm trà độc đáo và thư giãn cho khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại trà đặc trưng từ khắp nơi tại Việt Nam, bao gồm trà cổ và trà vườn, cũng như trà từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Argentina, Nam Phi... Sự đa dạng trong lựa chọn giúp khách hàng có thể khám phá và trải nghiệm những hương vị và mùi thơm khác nhau từ các nền văn hóa trà khác nhau.

Các dịch vụ do Plantrip Cha cung cấp bao gồm:

Plantrip Cha luôn tự hào là đơn vị cung cấp trà uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành tốt nhất.

Plantrip Cha - Hành Trình Khám Phá Trà

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Plantrip Cha
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
×

Bạn đang gặp vấn đề gì khi pha trà/trà sữa?

Tham gia khảo sát nhận ngay
VOUCHER GIẢM 50k

*Không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác & các dòng trà nguyên liệu

Khi mua trà thưởng thức trực tuyến tại Website!Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát của Plantrip Cha

Mã Khuyến mãi của bạn là:

zalo